Trong khi chờ xử vụ giết người, bị hại bị bắt vì tội trộm chó

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ mâu thuẫn nhỏ nhặt, ba bố con, chú cháu Minh đã dùng dao, thanh sắt, mảng bê tông tấn công hàng xóm, dẫn tới thương tích 84% sức khỏe. Sự việc hy hữu là trong quá trình chờ mở phiên tòa thì bị hại lại bị bắt vì trộm chó.

Ba bị cáo tại phiên tòa

Ba bị cáo tại phiên tòa

Sau nhiều ngày nghị án, ngày 25/5, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra phán quyết đối với các bị cáo Nguyễn Tất Minh (30 tuổi), trú xã Tân Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An), Nguyễn Tất Thể (52 tuổi, chú ruột Minh) và Nguyễn Tất Mận (60 tuổi, bố ruột Minh) về tội “Giết người”.

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm diễn ra vào ngày 18/5, hành vi phạm tội của các bị cáo đã được làm rõ như sau: Do có mâu thuẫn từ trước nên chiều ngày 15/6/2020, Nguyễn Tất Minh cầm kiếm tìm Nguyễn Tất Lai (SN 1976). Biết Minh đi tìm Lai, Nguyễn Tất Thể chạy xe máy sang bảo “ta đi đập cho hắn một trận”. Ông Nguyễn Tất Mận thấy thế cũng nổ xe máy chạy theo.

Tại nhà Nguyễn Tất Lai, ba bố con, chú cháu Minh đã dùng dao, thanh sắt, mảnh bê tông tấn công nạn nhân vào đầu, mặt và người. Sự việc chỉ dừng lại khi ông Mận kéo con trai ra khỏi hiện trường và công an xã có mặt.

Bị hại Nguyễn Tất Lai được xác định tổn hại 84% sức khỏe. Trong thời gian chờ xét xử, ngày 23/4, Lai bị công an bắt giữ do liên quan đến một vụ trộm chó, hiện đang được tại ngoại phục vụ điều tra.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Mận thừa nhận tham gia đánh bị hại cùng với con trai và em trai. Các bị cáo đã đền bù một phần tổn thất sức khỏe, tinh thần cho phía bị hại.

Khi được hỏi về hành vi trộm chó, bị hại trình bày sau khi bị nhóm người này tấn công, sức khỏe, tinh thần, không ổn định nên bị dụ dỗ đi trộm chó. 

HĐXX nhận định trong vụ án này, các bị cáo Nguyễn Tất Minh, Nguyễn Tất Thể và Nguyễn Tất Mận phạm tội “Giết người”, thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt.

Xem xét vai trò, vị trí của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Tất Minh 12 năm tù, Nguyễn Tất Thể 6 năm tù, Nguyễn Tất Mận 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; buộc các bị cáo phải bồi thường cho bị hại hơn 240 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm