Ăn cơm hộp 10.000 đồng/suất, gần 200 công nhân nhập viện

(PLO) - Sáng nay (2/6), khoảng 170 công nhân của công ty ty sản xuất hàng may mặc Nienshing tại khu công nghiệp Phúc Khánh, TP. Thái Bình đã phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện đau bụng, buồn nôn... sau khi ăn cơm hộp.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 1/6, các công nhân ăn cơm hộp tại công ty gồm nhiều món: trứng ốp, chả thịt lợn, cải bắp xào và canh cải xanh. Đến tối cùng ngày các công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn. 
Hiện tại, các công nhân này đang được điều trị tại các bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Hoàng An và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. 
Khoảng 170 công nhân phải nhập viện sau khi ăn cơm hộp. 
Các công nhân nằm kín 5 phòng điều trị tại khoa Nội, mỗi một giường bệnh phải bố trí 3 người nằm so le với nhau. Riêng tại Khoa hồi sức cấp cứu, số lượng công nhân nhập viện quá đông, nên công nhân nằm ở dưới sàn nhà để điều trị. 
Được biết, Công ty Nienshing có tổng cộng 6.000 công nhân. Tuy nhiên, trong ngày 1/6 chỉ có 700 công nhân đi làm do đây là ngày chủ nhật. Số cơm hộp các công nhân ăn trưa đều do cơ sở làm cơm hộp Dũng Hợp, đóng tại thành phố Thái Bình cung cấp với giá khoảng 10.000 đồng/suất. 
Sở Y tế tỉnh Thái Bình ngay sau khi nhận được thông tin về hàng loạt công nhân nhập viện cũng đã cho người xuống lấy mẫu để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân; đồng thời chỉ đạo các bệnh viện tập trung tích cực điều trị cho các công nhân nhập viện. 
Liên quan tới sự việc này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đã tạm thời đóng cửa cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp, không cho cơ sở này cung cấp suất ăn trong một tuần để cơ sở này cải thiện điều kiện vệ sinh, tẩy uế cho đến khi cơ quan chức năng thẩm định lại điều kiện sản xuất. 
Công nhân phải nằm 2, nằm 3 trong khi điều trị tại nhiều Bệnh viện đa khoa ở Thái Bình. 
Được biết, đây không phải là lần đầu công nhân ăn cơm cơ sở Dũng Hợp rồi nhập viện. Trước đó vào tháng 8/2012, khoảng 160 công nhân làm việc ở 6 doanh nghiệp đóng tại Khu công nghiệp Phúc Khánh sau khi ăn cơm hộp của cơ sở này cũng đã phải nhập viện. Trong đó, có cả công nhân công ty Nienshing. 
Nguyên nhân sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.
Đọc thêm