Bộ Tổng Tham mưu lấy ý kiến về mẫu quân phục dã chiến mới

(PLO) -Thực hiện chỉ đạo của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc trưng bày, lấy ý kiến mẫu trang phục dã chiến tại Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2018; ngày 28/6/2018, Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần đã trưng bày mẫu trang phục dã chiến và gửi tài liệu thuyết minh, phiếu xin ý kiến các đại biểu tham dự Hội nghị thống nhất mẫu quân phục dã chiến năm 2018.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương trao đổi với các đại biểu về mẫu quân phục dã chiến.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương trao đổi với các đại biểu về mẫu quân phục dã chiến.

Kết quả có 540/693 phiếu tham gia ý kiến. Trong đó: Về quân phục dã chiến, số phiếu đồng ý phương án 1 là 317/540 bằng 58,8%. Phương án này hoa văn của trang phục dã chiến in loang giống của đặc công nhưng sử dụng màu sắc theo màu Lục quân - Biên phòng và quân binh chủng.

Các họa tiết được bố cục nằm tách rời nhau, không chồng chéo, tạo nên một tổng thể hài hòa, không bị rối mắt. Số phiếu đồng ý với phương án 2 hoa văn in kiểu đám mây điện toán là 114/540 bằng 21,1%. Số phiếu đồng ý với phương án 3, bố cục và màu sắc in loang kiểu của Phòng không - Không quân, Hải quân, Cảnh sát Biển giữ nguyên như quân phục dã chiến K17; riêng Lục quân, Biên phòng màu sẫm hơn là 106/540 bằng 19,6%. Về mũ mềm dã chiến, số phiếu đồng ý phương án 1 là 301/540 bằng 55,7%. Số phiếu đồng ý phương án 2 là 239/540 bằng 44,3%.

Trên cơ sở kết quả lấy phiếu ý kiến của đại biểu dự Hội nghị, Thượng tướng Phạm Hồng Hương giao Tổng cục Hậu cần tổng hợp bằng văn bản tất cả các phương án, kể cả các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu về một số chi tiết cần bổ sung, thay đổi của mẫu quân phục dã chiến mới, trình Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại

Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào chiều nay (18/9), với sự tham gia của một số tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các bộ, địa phương. Không khí lao động, làm ăn của người dân và doanh nghiệp đang trở lại nhịp điệu nhanh hơn trước.
Đọc thêm