Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào các “điểm nóng” kiểm tra công tác phòng chống dịch

(PLVN) - Ngày 3/8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số điểm "nóng" như khu phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Khu cách ly tại  trường tiểu học số I Hòa Nhơn, Khu Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các "điểm nóng"

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các "điểm nóng"

Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn, nơi cách ly của gần 150 người thuộc diện F1. Chủ tịch UBND TP hỏi thăm một người vừa được chuyển cách ly từ Trung tâm Y tế Hòa Vang về đây. Dù còn một số khó khăn, nhưng người dân cách ly tại Trường Tiểu học Hòa Nhơn 1 cho biết, họ rất yên tâm ở lại và thực hiện tốt các yêu cầu cách ly để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 Chủ tịch thành phố kiểm tra tại khu vực phong tỏa thôn Lệ Sơn, huyện Hòa Vang

Tại TTYT Hòa Vang nay đã được trưng dụng thành Bệnh viện dã chiến đang hối hả thực hiện những công việc lắp đặt một vài hạng mục nhỏ lẻ cuối cùng của các hệ thống máy móc thiết bị để sẵn sàng thu dung điều trị các bệnh nhân Covid-19.

 Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang
Bác sĩ Nguyễn Đạt Vĩnh, Giám đốc TT Y tế huyện Hòa Vang báo cáo về tình hình tiếp nhận của bệnh viện dã chiến 

Theo Bác sĩ Nguyễn Đạt Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, với sự hỗ trợ của nhiều cấp, ngành, Bệnh viện dã chiến có thể thu dung điều trị cho khoảng 36 bệnh nhân chạy thận và hàng chục bệnh nhân cần can thiệp về hô hấp.

Đối với khu Ký túc xá phía tây hiện là nơi tổ chức cách ly cho gần 1000 trường hợp F1. Vừa qua, sau khi xét nghiệm đã phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-Covi- 2, hiện tại còn 887 người đang ở khu cách ly, trong số đó có một số trường hợp có bệnh nền cần được theo dõi. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ lưu ý về công tác quản lý khu cách ly bảo đảm chặt chẽ, tuyệt đối tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và đảm bảo công tác hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm để bà con yên tâm ở lại, hoàn thành chương trình cách ly theo quy định.

 Khu ký tức xá phái Tây thành phố, nơi cách ly gần 1.000 trường hợp F1 và vừa qua có 14 người dương tính SARS-CoV-2
 Chủ tịch thành phố lưu ý về việc quản lý khu đảm bảo chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo

Kiểm tra tại Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết, đến nay bệnh viện đã cơ bản thực hiện việc "làm sạch", không còn bệnh nhân Covid, để có thể đón bệnh nhân đến khám và chữa bệnh bình thường. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương tinh thần và quyết tâm của cán bộ nhân viên bệnh viện Đà Nẵng.

 Bệnh viện Đà Nẵng, nơi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 thời gian qua, nay đã được "làm sạch" không còn bệnh nhân Covid

Trong bối cảnh vừa đối phó với dịch bệnh, vừa phải thực hiện công tác chuyên môn, bệnh viện đã kiên trì, tích cực vượt khó để hoàn thành trách nhiệm chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong điều kiện đang bị phong tỏa, nhiều nhân viên y tế bị cách ly, điều động sang bệnh viện khác, 900 nhân viên còn lại đã túc trực ngày đêm tại bệnh viện chăm sóc điều trị cho 280 bệnh nhân, tham gia việc xét nghiệm gần 600 mẫu/ngày... Điều này thể hiện rõ năng lực, trình độ, bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ thành phố nói chung và Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng.

Sau khi kiểm tra khu lương thực thực phẩm tại Bệnh viện Đà Nẵng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ ân cần dặn dò lãnh đạo Bệnh viện chú y sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng cho các "chiến sĩ" nơi tuyến đầu chống dịch 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã kiểm tra cụ thể hàng hóa lương thực, thực phẩm được cung cấp cho bệnh viện và ân cần dặn dò lãnh đạo bệnh viện chăm lo sức khỏe, dinh dưỡng đảm bảo cho các "chiến sĩ " nơi tuyến đầu chống dịch. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm