Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác

(PLO) - Sáng nay 2/9, người dân ở khắp các tỉnh thành trong cả nước đã đổ về Quảng trường Ba Đình để xếp hàng vào Lăng viếng Hồ Chủ tịch dưới tiết trời mưa phùn.

Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác

Mặc cho trời mưa, hàng nghìn người dân từ các miền Bắc, Trung, Nam vẫn lặng lẽ đứng xếp hàng nối dài trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để được vào Lăng viếng Bác nhân dịp Quốc Khánh 2/9. Có người đi hàng nghìn km từ các tỉnh vùng sâu vùng xa, hải đảo, hồi hộp, xúc động, rưng rưng nước mắt khi lần đầu tiên được đến Thủ đô và nhất là đến với vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam....
Từ 6h00' sáng, ông Trần Hữu Lập, 64 tuổi (Cần Thơ) đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình để xếp hàng vào Lăng viếng Bác, ông Lập bồi hồi nói: "Tôi bay ra Hà Nội từ sáng qua, đây là lần đầu tiên tôi ra viếng Bác nên khá là hồi hộp và tự hào. Biết rằng hôm nay có rất nhiều người đến viếng Bác giống tôi, nên tôi đã đến đây sớm xếp hàng đợi giờ mở cửa để được vào".
Cũng có nhiều cựu chiến binh mặc dù tuổi đã cao nhưng những ngày thế này họ lại khoác bộ quần áo người lính trong tư thế trang trọng để cùng hòa vào dòng người vào Lăng viếng Bác. Ông Nguyễn Hữu Danh, cựu chiến binh tại quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ dịp này là tôi lại dẫn mấy đứa cháu đi vào Lăng để viếng Bác. Thứ nhất để dạy cho những đứa cháu biết thêm về vị Lãnh tụ đáng tự hào của dân tộc, bên cạnh đó những ngày này khi đến bên Bác tôi cảm thấy một niềm ấm áp, vui sướng, hân hoan".
Nhiều học sinh, sinh viên, thanh niên khắp nơi cũng đổ về Quảng trường Ba Đình vào sáng nay. Bạn Lê Lan Anh, sinh viên Học viện Ngân hàng chia sẻ cảm xúc của mình: "Hiện em đang là sinh viên năm 3, cả 3 năm ở Hà Nội cứ đến ngày này là em lại rủ các bạn ra Lăng để viếng Bác....".
Những hình ảnh PLVN ghi nhận được sáng nay 2/9 tại Quảng trường Ba Đình:
 Nhiều gia đình đã có mặt sáng sớm để xếp hàng vào Lăng viếng Bác.
 Dòng người nối dài...
 
 Những gương mặt bồi hồi, xúc động của người dân đang hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Những em học sinh từ miền ngược cũng về Thủ đô để viếng Bác nhân dịp 2/9.
Tuyến phố Ngọc Hà không ngớt người dân đổ về để xếp hàng.
 Mặc trời mưa nhưng người dân vẫn che ô lặng lẽ đứng đợi lượt để được vào viếng.
 
 Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, dòng người không ngớt vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm