Gia đình nạn nhân Thẩm mỹ viện chưa muốn bàn chuyện bồi thường

(PLO) - Đại diện gia đình nạn nhân, ông Phạm Đức Quang cho biết số tiền 150 triệu đồng mà gia đình bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường mang đến thì trong đó có 50 triệu đồng là tiền đặt cọc trong quá trình chị Huyền làm phẫu thuật, số tiền còn lại là hỗ trợ gia đình ông tìm kiếm thi thể chị Huyền.

Ông Phạm Đức Quang, cậu nạn nhân.

Ông Phạm Đức Quang, cậu nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, vợ bác sỹ Tường có đến nhà nạn nhân ở Hàng Thiếc để xin thắp hương, và cũng đặt vấn đề với gia đình nạn nhân xin được bồi thường. Nhưng phía gia đình nạn nhân đã không đồng ý vì sự việc chưa được điều tra làm rõ, bên cạnh đó việc này sẽ được cơ quan chức năng giải quyết.
Trao đổi với PLVN ông Quang cũng thông tin thêm: "Khoảng 2 tháng sau, vợ của bác sỹ Tường đến nhà cháu tôi và đưa 150 triệu đồng, họ nói 50 triệu đồng là tiền cháu tôi đặt cọc trong quá trình làm phẫu thuật và giờ hoàn trả lại. Còn 100 triệu đồng là hỗ trợ gia đình trong quá trình tìm kiếm".
Ông Quang khẳng định: "Số tiền đó không thể coi là bồi thường được. 100 triệu đồng quá bé so với quá trình tìm kiếm thi thể cháu tôi vô cùng tốn kém, vất vả mà đến giờ gia đình vẫn chưa tìm được thi thể cháu tôi". 
Ông Nguyễn Hữu Thọ, chú của nạn nhân. 
Nói về số tiền gia đình bỏ ra để tìm kiếm thi thể chị Huyền, ông Nguyễn Hữu Thọ (chú của nạn nhân) nói: "Mấy chục ngày qua, tìm kiếm thi thể cháu tôi vô cùng tốn kém mà đến giờ gia đình chúng tôi vẫn chưa thống kê được. Cháu tôi (anh Nguyễn Hữu Huy - chồng nạn nhân) đã dốc hết những đồng tiền của gia đình để tìm kiếm lâu rồi, vì thế thời gian gần đây nó đã phải chạy đi vay mượn nhiều nơi để tìm kiếm. Anh em họ hàng cũng bỏ tiền ra giúp nó, đợi khi nào tìm kiếm xong mới tính tổng chi phí. Nhưng ước tính cũng lên đến hàng trăm triệu đồng".
Chi phí gia đình nạn nhân bỏ ra cho một ngày tìm kiếm cũng lên đến hàng chục triệu đồng. Ông Quang cho biết, việc thuê thuyền cũng 5 - 7 triệu đồng/lần, thuê thợ lặn cũng từ 1 - 10 triệu đồng/lần,... chưa kể những khoản tền khác như thuê tàu hút cát, tiền đi lại công sức gia đình bỏ ra,...


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri?

Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri?

(PLVN) - Sáng nay (7/5/2021), tại Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các phường: Phú Hậu, Phú Bình, An Hòa, Hương Sơ, Phú Hiệp, Phú Cát với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội  Khóa XV và những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, ông Hoàng Hải Minh (Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huế) đã trình bày chương trình hành động của mình.
Đọc thêm