Lễ viếng đầy xúc động nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Hội trường Thống Nhất TP HCM

(PLVN) - Ngay từ sáng sớm 14/8, từng dòng người, dòng xe đã tiến về Hội trường Thống Nhất TP HCM. Các đoàn của các cơ quan Trung ương đóng tại TP HCM, các đoàn của Thành ủy, UBND, UB MTTQVN TP HCM, các sở, ban ngành của TP HCM cũng như đoàn các địa phương khu vực phía Nam đã đến viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Đoàn các địa phương khu vực phía Nam đã đến viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Đoàn các địa phương khu vực phía Nam đã đến viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Công tác chuẩn bị lễ viếng được chuẩn bị hết sức chu đáo. Từ cổng vào Dinh Thống Nhất, các đại biểu đã được kiểm tra về thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Trong Hội trường Thống Nhất, nơi diễn ra lễ viếng cũng được chuẩn bị nhiều chai dung dịch sát khuẩn để đại biểu thuận tiện sử dụng để góp phần phòng chống dịch Covid-19.

 Bí thư Nguyễn Thiện Nhân viết sổ tang. 
 Đoàn UBND TP HCM do Chủ tịch Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đến viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. 
 Đoàn Ban Tổ chức Trung ương do ông Mai Văn Chính làm trưởng đoàn đến viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu.
Đoàn Công an TP HCM viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Sau khi tiến hành lễ viếng, đại diện các đoàn đã đến ghi sổ tang, bày tỏ sự tiếc thương, ngưỡng mộ, kính trọng đối với công lao to lớn mà nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã cống hiến cho đất nước.

Bày tỏ trong sổ tang, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM viết: “Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP HCM vô cùng thương tiếc, thành kính tưởng nhớ Đồng chí Lê Khả Phiêu - nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, người Cộng sản chân chính, kiên trung ngời sáng nhân cách “Bộ đội cụ Hồ”, một cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nỗi đầy tâm huyết, một nhà lãnh đạo tài năng, có tác phong giản dị, gần gũi mọi người, thương dân, trọng dân, luôn đau đáu việc Đảng, việc Nước, việc Dân…

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM bày tỏ sự tiếc thương trong sổ tang.

Đảng Bộ, Chính quyền và Nhân dân TP HCM luôn trân trọng khắc ghi sự quan tâm lãnh đạo và tình cảm sâu sắc của Đồng chí Lê Khả Phiêu đối với quá trình cách mạng của Thành phố. Kính cẩn nghiêng mình  vĩnh biệt Đồng chí, chúng ta nguyện nỗ lực phấn đấu, sớm thực hiện những lời căn dăn và mong muốn của Đồng chí đối với Đảng bộ  và Nhân dân Thành phố mang tên Bác, sẽ “đi trước và về đích trước” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc…”.

Lời ghi sổ tang của Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương.
Lời ghi sổ tang của Trung tướng Võ Minh Lương.
Lời ghi sổ tang của Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng.
Cùng chuyên mục
Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu

(PLVN) - Các ý kiến đề nghị cần đi sâu vào nguồn gốc của hiện tượng tham nhũng, lãng phí- đó là chủ nghĩa quan liêu. Bởi chủ nghĩa quan liêu sản sinh ra độc đoán, chuyên quyền, chủ quan duy ý chí, xa dân, đặc quyền đặc lợi,… Đó  chính là miếng đất dung dưỡng nạn tham nhũng, lãng phí.
Đọc thêm