Ngân hàng Thế giới đã giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo

(PLO) - Ngày 30/3, tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, các dự án của WB đã hỗ trợ Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo, hoàn thành Mục tiêu Thiên niên kỷ, góp phần thay đổi đời sống kinh tế, xã hội ở nhiều địa phương của Việt Nam.

Ngân hàng Thế giới đã giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo

Chủ tịch nước cũng mong muốn Việt Nam sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ về tài chính và tham vấn về chính sách trong quá trình phát triển. Đặc biệt, Chủ tịch nước đề nghị WB quan tâm và hỗ trợ cho Việt Nam thực hiện chương trình quy hoạch hệ thống kênh mương, đê bao chống xâm nhập mặn hạn chế tác động của biến đổi khí hậu...

Đánh giá cao sự ủng hộ tích cực cùng những ý kiến phản biện sâu sắc của Chủ tịch nước, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các hoạt động của WB tại Việt Nam, bà Kwakwa khẳng định WB sẵn sàng tạo mọi điều kiện, ủng hộ Việt Nam.

Thời gian tới, WB sẽ nỗ lực, tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương Việt Nam để đưa ra các giải pháp hữu hiệu trong chống biến đổi khí hậu và đề nghị phía Việt Nam quan tâm, cùng phối hợp....

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại

Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào chiều nay (18/9), với sự tham gia của một số tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các bộ, địa phương. Không khí lao động, làm ăn của người dân và doanh nghiệp đang trở lại nhịp điệu nhanh hơn trước.
Đọc thêm