Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải bấm nút khởi công dự án Nâng cấp QL38

(PLO) - Sáng ngày 6/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và các đại biểu bấm nút khởi công dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp QL38 với tổng vốn đầu tư gần 1.700 tỉ đồng theo hình thức BOT. 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Đinh La Thăng và đại diện các tỉnh, các bên liên quan đến dự án bấm nút khởi công dự án. (Ảnh VOV)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Đinh La Thăng và đại diện các tỉnh, các bên liên quan đến dự án bấm nút khởi công dự án. (Ảnh VOV)

Dự án Đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp Quốc lộ 38 đoạn nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 5 qua tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương. Đây là tuyến đường quan trọng nhằm kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc. Dự án này trước đây đã được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhưng không đảm bảo tiến độ nên phải chuyển sang theo hình thức đầu tư BOT. 
Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, dự án có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội hai tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương. Dự án tuy thay đổi về cách thức đầu tư nhưng sẽ phải đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ đã cam kết. Phó Thủ tướng cũng biểu dương Bộ GTVT, các tỉnh thành, nhà đầu tư, đã chuẩn bị cho quá trình đầu tư dự án để công trình được khởi công hôm nay. 
Đồng thời Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, dự án hoàn thành sẽ đưa QL38 trở thành trục giao thông quan trọng nối sân bay Quốc tế Nội Bài và cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh, tạo sự liên thông phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. 
Chủ đầu tư dự án huy động máy móc khởi công công trình. (Ảnh: TTXVN)  
Chủ đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp QL38 gồm liên danh Công ty CP xây dựng số 2 (Vinaconex), Công ty CP đầu tư khai thác Cảng và Công ty CP Licogi 16. Dự án có chiều dài 32,8km. Điểm đầu tại Km0+000 giao cắt QL1A (cũ) tại thành phố Bắc Ninh, điểm cuối tại Km32+800 giao với QL5, quy mô 2 làn xe. 
Theo thiết kế, dự án sẽ đi qua tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương với bốn làn xe có tổng chiều dài gần 33km và tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. 
Khi dự án này hoàn thành, các phương tiện đi từ Hải Phòng lên Lạng Sơn theo hướng QL5 – QL1A sẽ tiết kiệm được 25km. Bên cạnh đó, việc nâng cấp đoạn tuyến này sẽ tạo ra sự kết nối với nhiều tuyến quốc lộ trọng điểm khác như: QL5 (mới, cũ), QL21, QL37, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương có tuyến đường đi qua. 
Trong buổi khởi công, đại diện liên danh các nhà thầu đã cam kết tập trung nguồn vốn nhân lực thi công công trình để đến quý II năm 2016 đưa vào khai thác./. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm