Thủ tướng hoan nghênh tinh thần đổi mới, sáng tạo của Báo Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -Thăm gian trưng bày của Báo Pháp luật Việt Nam tại Hội báo toàn quốc 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tinh thần đổi mới, sáng tạo của Báo Pháp luật Việt Nam trước thời đại cách mạng 4.0...

Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh giới thiệu các ấn phẩm báo Pháp luật Việt Nam với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh giới thiệu các ấn phẩm báo Pháp luật Việt Nam với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, sáng nay (15/3), Hội báo toàn quốc 2019 đã khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Ngay sau lễ khai mạc, Báo Pháp luật Việt Nam đã vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo các bộ, ban ngành đến thăm gian trưng bày của Báo tại Hội báo toàn quốc 2019.

 

Tại gian trưng bày, Thủ tướng hoan nghênh tinh thần đổi mới, sáng tạo của Báo Pháp luật Việt Nam trước thời đại cách mạng 4.0. Thủ tướng dặn dò, trong thời gian tới Báo cần tiếp tục đổi mới, phát triển để làm tốt hơn nữa công tác tuyền truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân.

Vui mừng được Thủ tướng đến thăm và chỉ đạo, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh đã giới thiệu sơ bộ về Báo PLVN và các ấn phẩm hiện có.

Theo Phó Tổng biên tập, nhằm đáp ứng nhu cầu về công tác thông tin nói chung, công tác truyền thông pháp luật nói riêng trong thời kỳ hiện nay, Báo Pháp luật Việt Nam đã đầu tư phát triển đầy đủ các loại hình báo chí: Từ báo in, báo điện tử, bản xem trên máy tính, bản xem trên điện thoại thông minh đến trường quay để phục vụ báo hình. Trong sự phát triển đó, Báo Pháp luật Việt Nam luôn hướng đến cái Tâm của người cầm bút.

 Phó tổng biên tập Báo PLVN Trần Đức Vinh thông tin về hoạt động của Báo với ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc học viện Chính trị Quốc gia.

Cũng trong sáng nay, gian trưng bày của Báo PLVN vinh dự được đón Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc học viện Chính trị Quốc gia – ông Nguyễn Xuân Thắng; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà; ông Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; ông Trần Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng – Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; ông Lê Mạnh Hùng, Phó ban Tuyên giáo Trung ương …

Phó tổng biên tập Báo PLVN Trần Đức Vinh tặng báo Xuân 2019 cho Bộ trưởng Trần Hồng Hà. (Ảnh: Vũ Quang)
Với quy mô toàn quốc, trong thời gian 3 ngày (từ 15/3 – 17/3), cùng sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo địa phương, Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” được đặt ra trong bối cảnh nền báo chí nước nhà có nhiều chuyển biến tích cực. Chủ đề của Hội báo 2019 mang tính cụ thể hơn và gắn với trách nhiệm của người làm báo.

Năm nay, các khu trưng bày có không gian trưng bày rộng hơn, bài trí ra cả các khu vực xung quanh khuôn viên Bảo tàng Hà Nội. Các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu như: "Báo Nhân Dân với công tác Xây dựng Đảng" của Liên chi hội nhà báo Báo Nhân Dân; "Báo chí với những sự kiện nổi bật của đất nước” của Liên chi hội nhà báo Bộ Thông tin và Truyền thông; “Nguồn thông tin tin cậy nhất” của Liên Chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam; "Báo chí với công cuộc phòng chống tham nhũng" của Liên chi hội nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; “Báo chí với Chính phủ: kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ... 

 Ông Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nghe giới thiệu về Báo.

Bên cạnh đó sẽ là Khu vực trưng bày báo chí khối Trung ương, Khu vực trưng bày báo chí khối Địa phương, Khu vực trưng bày khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí và khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện...

Đặc biệt, với các hoạt động nghiệp vụ có nhiều nội dung hội thảo, tọa đàm, diễn đàn  đáng chú ý như: Tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Diễn đàn “Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và chính phủ”;  Diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu: “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”; Triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; Triển lãm Ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”; Triển lãm ảnh: “Làng nghề, phố nghề”; Triển lãm ảnh báo chí: “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”...

Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh giới thiệu các ấn phẩm điện tử của Báo Pháp luật Việt Nam với ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.
Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giao Trung ương tham gian trưng bày của Báo Pháp luật Việt Nam.

Các ấn phẩm, chương trình phát thanh, truyền hình, báo điện tử Xuân Kỷ Hợi đặc sắc nhất, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019… được trưng bày trong Hội Báo toàn quốc 2019 đều là những sản phẩm bám sát tôn chỉ, mục đích, định hướng tuyên truyền, phản ánh kịp thời không khí tưng bừng, phấn khởi đón xuân, đón chờ những vận hội và sẵn sàng đương đầu với thách thức của năm mới 2019 với một âm hưởng tự hào và tin tưởng.

Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019: Bao gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Kỷ Hợi 2019 - Tất niên - Tân niên Kỷ Hợi; và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019.  

Đây là những hoạt động hết sức sôi nổi, thu hút sự quan tâm sâu sắc nhất của hội viên và các đơn vị cũng như công chúng báo chí…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Công bố Nghị quyết của Quốc hội về bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước

Công bố Nghị quyết của Quốc hội về bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước

(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng rằng, với kiến thức căn bản được đào tạo, năng lực thực tiễn, phẩm chất đạo đức được tôi luyện ở nhiều vị trí khác nhau, ông Trần Sỹ Thanh cùng tập thể Ban cán sự Đảng, Đảng ủy và cơ quan Kiểm toán Nhà nước tiếp tục lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước thực hiện nhiệm vụ cao cả đã được Hiến định.
Đọc thêm