Tìm thấy một số thi thể thành viên phi hành đoàn CASA-212

Khoảng 18h30 hôm nay, 23/6, Bộ Quốc phòng phát đi thông báo xác nhận trong hai ngày qua, các lực lượng tìm kiếm và ngư dân đã xác định chính xác vị trí máy bay CASA 212. Lực lượng tìm kiếm phát hiện động cơ cánh quạt, thân máy bay ghi rõ số hiệu 8983, cùng một số thi thể là thành viên phi hành đoàn.

Thiếu tá Nguyễn Văn Chính (phải) cùng trung úy Lê Đức Lam - hai thành viên phi hành đoàn CASA 8983.

Thiếu tá Nguyễn Văn Chính (phải) cùng trung úy Lê Đức Lam - hai thành viên phi hành đoàn CASA 8983.

Thông tin trên VnExpress, khoảng 16h tàu cá của ngư dân vớt được thi thể với trang phục quân nhân và một số giấy tờ tùy thân trong vùng tìm kiếm CASA 212. Trên giấy tờ ghi tên thiếu tá Nguyễn Văn Chính, Chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918. Thi thể đã được bàn giao cho tàu quân y HQ 561.

Thiếu tá Chính là một trong 9 người có mặt trên máy bay tuần thám CASA 212 mất tích hôm 16/6, quê ở Mỹ Hà, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Do thi thể tìm thấy còn nguyện vẹn nên nhiều khả năng không cần xét nghiệm để xác minh nhân thân. Bộ Quốc phòng và gia đình sẽ có các quyết định tiếp theo liên quan đến thông tin nêu trên. 

Thi thể được tìm thấy trước đó do khó xác định nên phải chờ kết quả xét nghiệm.

Tại Nghệ An, cũng vào thời điểm trên, lực lượng tìm kiếm máy bay Su30 MK2 đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay chiến đấu tại tọa độ 18 độ 57 phút đến 19 độ vĩ Bắc và 106 độ 3 phút đến 106 độ 4 phút kinh độ Đông. 

Theo VietNam+, qua xác minh ban đầu, khẳng định là của máy bay Su30 MK2. Nhận định ban đầu, đây là khu vực máy bay Su30 MK2 số hiệu 8585 đã rơi.

Trong chiều 23/6, tại Bộ Quốc phòng, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt nhất để tìm kiếm, cứu nạn. 

Thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục đẩy mạnh tiến độ với nỗ lực và quyết tâm cao nhất để tìm kiếm các thành viên của phi hành đoàn CASA 212; tìm kiếm hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay. 

Mặt khác, các đơn vị khẩn trương xác minh làm rõ danh tính nạn nhân và nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường. 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu. 

Các lực lượng chức năng kịp thời báo cáo về Bộ Quốc phòng và thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn; tiếp tục tổ chức, vận động và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho ngư dân tham gia tìm kiếm.

Bệnh viện đa khoa Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), cho biết, bệnh viện đã cấp cứu kịp thời một cán bộ biên phòng bị viêm niêm mạc dạ dày cấp trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm phi công, máy bay CASA 212 và máy bay SU-30 MK2.

VietNam+ thông tin thêm, trước đó, vào 22h30 ngày 22/6, Bệnh viện nhận được tin báo từ Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bạch Long Vỹ về việc hỗ trợ cấp cứu Thiếu tá Vũ Xuân Triều (sinh năm 1968, thuộc Đồn Biên phòng Bạch Long Vỹ) đang trực tiếp tìm kiếm cứu hộ cùng tàu dã của ngư dân thì bị choáng, đau bụng cấp, nôn ra dịch máu.

Đến 1h40 ngày 23/6, Thiếu tá Vũ Xuân Triều đã được tàu đưa vào bệnh viện trong tình trạng choáng, da xanh tái, vã mồ hôi, buồn nôn và nôn ra ít dịch lẫn máu đỏ tươi, bụng mềm... Bệnh nhân có tiền sử bị xuất huyết tiêu hóa và đã điều trị ổn định.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm niêm mạc dạ dày cấp kèm suy nhược thần kinh/theo dõi xuất huyết tiêu hóa trên. Bệnh nhân đã được hồi sức tích cực (truyền dịch, kháng sinh, giảm co, giảm tiết, chống nôn, cầm máu, an thần) và nâng cao thể trạng.

Đến 6 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân có tiến triển tích cực.

Cùng chuyên mục
Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.
Đọc thêm