Từ vụ bổ nhiệm Vụ phó “thần tốc” ở BCĐ Tây Nam bộ: Cơ chế đặc biệt nào để “chiêu hiền, đãi sỹ”?

(PLO) - Như báo PLVN đã có bài thông tin về việc dư luận có “khắt khe” đối với quy trình bổ nhiệm Vụ phó Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam bộ đối với Vũ Minh Hoàng khi anh này mới 26 tuổi, bởi, theo quan điểm của nhiều người, việc bổ nhiệm này không tuân thủ đúng quy trình... Sau khi báo đăng, PLVN tiếp nhận những thông tin, ý kiến trao đổi về vấn đề này với những người là nguyên lãnh đạo một số cơ quan để rộng đường dư luận.

Ông Vũ Minh Hoàng (bên trái)

Ông Vũ Minh Hoàng (bên trái)

Ngày 15/12, ông Nguyễn Quang Tuấn - Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội cho rằng: Việc bổ nhiệm đúng hay sai tôi không đề cập đến. Tuy nhiên, tôi nghĩ nhân tài thật sự phải có chế độ riêng cho nhân tài chứ không thể nào xếp hàng thứ tự như bình thường được. Bởi nếu xếp hàng như vậy thì không còn là nhân tài nữa; mà đất nước muốn phát triển thì phải trọng dụng, bổ nhiệm nhân tài cần có chế độ đặc biệt, nếu không nhân tài sẽ không bao giờ về nước phục vụ. Vì ở nước ngoài điều kiện sống cao hơn, thu nhập tốt hơn, ưu đãi cao hơn... 

Tạo cơ hội để phát huy trí thức trẻ...

Như vậy, những người dũng cảm được đào tạo bài bản trở về nước phục vụ, tôi nghĩ đây là may mắn của đất nước và dân tộc. Vì vậy chúng ta cần có nhìn nhận khách quan, cởi mở hơn để đón nhận nhân tài chứ không phải đón nhận một viên chức bình thường. Tôi không biết quá nhiều về Hoàng, nhưng qua bằng cấp, học vị đào tạo ở các trường danh giá trên thế giới và đào tạo một cách bài bản như thế thì đây là người có tài về mặt học thuật.

Tuy nhiên, từ học thuật sang thực tế ra sao thì cần phải thể hiện và cần phải có cơ hội để thể hiện. Muốn có cơ hội để thể hiện thì cần có vị trí, không thể một công nhân, viên chức bình thường mà thể hiện được trí tuệ của họ để có những thay đổi, những đóng góp đủ chứng minh họ là nhân tài được. Vì vậy, vị trí là yếu tố hết sức quan trọng để họ có thể thể hiện là một nhân tài – ông Tuấn nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với ông Tuấn, một cán bộ lão thành cách mạng - người có nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo Đảng và Nhà nước ở TW nói về câu chuyện bổ nhiệm này: “Mấy ngày qua, nghe dư luận xôn xao về chuyện Vũ Minh Hoàng tôi thấy thật buồn cười. Đây là việc nhỏ, nhưng không hiểu sao dư luận lại “thổi” thành cao trào, làm báo chí tốn nhiều giấy mực”.

Theo vị nguyên là lãnh đạo này, mọi người (tức Lãnh đạo hiện tại của BCĐ Tây Nam bộ và người tiền nhiệm - PV) nên ngồi lại để trao đổi thẳng thắn với nhau, nắm rõ tình hình và tìm ra đâu là sự thật, tránh để dư luận đồn thổi nhiều thông tin trái chiều không hay, gây ảnh hưởng uy tín của Ban và lòng tin trong nhân dân.

Vị lãnh đạo cho biết: “Trường hợp của Hoàng tôi nắm khá rõ về cậu này. Đây là một chàng trai trẻ, có năng lực, học giỏi và đầy nhiệt huyết. Với khả năng và trình độ đó, cậu ta có thiếu gì cơ hội để có được những công việc tốt hơn. Nhưng vì sự động viên của gia đình, phần vì đam mê công việc và mong muốn được làm việc tại Việt Nam nên Hoàng đã bỏ qua không ít những lời mời hấp dẫn từ các đối tác nước ngoài”.

Cũng theo vị này, mới đây Chính phủ ta đang xây dựng một Nhà nước kiến tạo. Vì vậy để làm được điều này xã hội cần huy động và đào tạo được những con người bản lĩnh, trí tuệ, năng động, sáng tạo… Có như thế thì đất nước mới phát triển nhanh và bền vững. “Trong câu chuyện này, chúng ta nhận thấy Hoàng không hề xin chức, xin quyền. Đặc biệt, anh này không đòi hỏi cũng chưa từng lấy đi của Việt Nam nói chung, của ĐBSCL hay của Cần Thơ bất kỳ thứ gì. Mà cậu ấy chỉ có nhu cầu được học tập và khát khao cống hiến, mong muốn mang về cho ĐBSCL, trong đó có Cần Thơ nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài. Cụ thể, Hoàng đã không ít lần dẫn, mời các đối tác từ Nhật Bản, Hàn Quốc về tìm hiểu đầu tư tại TP Cần Thơ với số tiền lên đến hàng chục triệu đô. Theo tôi với những công hiến của anh này chúng ta cần ghi nhận, tạo cơ hội để phát triển hơn là “chỉ trích”. Tôi mong rằng mọi việc sẽ kết thúc ở đây, mong xã hội cho Hoàng được phát huy khả năng của mình. Nhà nước cũng cần tạo cơ chế thông thoáng hơn trong việc thu hút nhân tài để tránh lãng phí nguồn nhân lực trẻ, cần tạo mọi điều kiện cho những tri thức trẻ có cơ hội phát triển, góp công sức để cống hiến cho quê hương, đóng góp phát triển đất nước”. 

Ban chỉ đạo Tây Nam bộ nơi làm việc của tài năng trẻ Vũ Minh Hoàng

Cơ chế nào cho “Nhân tài đất Việt?!”

Ông Nguyễn Văn Thơ, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Trung Quốc rất tâm đắc khi nói về Hoàng. “Trong thời gian học tại Trung Quốc, Hoàng là học sinh giỏi, xuất sắc, năng động, hăng hái trong sinh hoạt, tích cực tham gia các phong trào sinh viên. Quan điểm cách mạng vững chắc, động cơ đúng đắn, đạo đức tốt, không lung lai” – ông Thơ nói. Trước đó, trả lời với các cơ quan Báo chí, BCĐ TNB cho biết: Trường hợp Hoàng nằm trong diện xuất sắc, lại biết nhiều ngoại ngữ nên thời gian đầu Ban có mời Hoàng về làm phiên dịch cho bên xúc tiến đầu tư của cơ quan. Sau một thời gian làm việc, thấy cậu này làm rất hiệu quả nên lãnh đạo Ban bàn bạc và thống nhất mời về tham gia phụ trách công tác xúc tiến đầu tư cho BCĐ TNB và Hoàng vui vẻ nhận lời. Sau đó, BCĐ TNB có xin ý kiến của Ban Tổ chức Trung ương, ghi nhận đây là trường hợp xuất sắc nên cần được tuyển dụng bằng hình thức tuyển dụng không qua thi tuyển và đã được Ban Tổ chức Trung ương đồng ý. 

Sau một năm Hoàng tập sự, việc xúc tiến đầu tư của Tây Nam bộ đã mang lại nhiều thuận lợi. Hoàng làm việc tốt ở nước ngoài, mời nhiều đoàn xúc tiến đầu tư về Tây Nam bộ để tìm hiểu và xúc tiến đầu tư nên lãnh đạo Ban thấy sự cần thiết bổ nhiệm cậu ấy làm Vụ Phó Vụ kinh tế là phù hợp; âu đó cũng nhằm tạo thuận tiện trong việc gặp gỡ các đối tác nước ngoài, cũng như xúc tiến cơ hội đầu tư. Việc bổ nhiệm Hoàng, thời điểm đó lãnh đạo Ban cũng có tham khảo và đối chiếu theo Kết luận số 86-KL/TW ngày 24/10/2014, của Bộ Chính trị; Công văn số 577-CV/BVCTNB ngày 18/12/2015, của Cục Bảo vệ Chính trị nội bộ - Ban tổ chức Trung ương. Bên cạnh đó Ban còn có lấy ý kiến tập thể, trao đổi miệng với một số Đảng ủy viên, lãnh đạo Ban... Và cuối cùng được tập thể thống nhất cao; đồng thời căn cứ vào năng lực, trình độ thật sự của Hoàng. BCĐ TNB cũng khẳng định, việc tuyển dụng Hoàng là nhằm để đáp ứng nhu cầu chung của công việc, thu hút nhân tài chứ chẳng tư túi hay một ai đó gửi gắm. 

Trước đó, trả lời một số cơ quan báo chí, ông Nguyễn Quốc Việt, Phó BCĐ TNB (người ký Quyết định 824 bổ nhiệm chức danh Phó Vụ đối với Vũ Minh Hoàng) cũng khẳng định rằng việc điều động, bổ nhiệm ông Hoàng là đúng quy định. Theo ông Việt, Hoàng có hai bằng thạc sĩ, tốt nghiệp loại xuất sắc, một  bằng Đại học loại giỏi của trường danh tiếng trên thế giới, có mối quan hệ tốt với một số doanh nghiệp lớn của nhiều nước. Chưa hết, Hoàng còn có khả năng mời gọi đầu tư về với vùng ĐBSCL. Do vậy, để giữ chân Hoàng tiếp tục làm việc sau khi bảo vệ xong luận án tiến sĩ tại Nhật Bản, Ban đã đi đến thống nhất bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng giữ chức vụ Phó - Vụ kinh tế để thuận lợi xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản... 

Chính sách tuyển dụng không qua thi tuyển

“Người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng trực tiếp không qua thi tuyển sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ và phải chịu trách nhiệm về chất lượng tuyển dụng bảo đảm thực chất, đúng người, đúng việc; sử dụng đúng chuyên môn đào tạo của người được tuyển dụng” - Chính sách tuyển dụng trực tiếp không qua thi tuyển theo Kết luận số 86-KL/TW ngày 24/10/2014 của Bộ Chính trị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của BCH TW khoá XII: Góp phần nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng Nhà nước

Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của BCH TW khoá XII: Góp phần nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng Nhà nước

(PLVN) - Đó là một trong những nhận xét về kết quả kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII được đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trình bày tại phiên làm việc sáng nay (26/1) của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Đọc thêm