Trung Quốc thử nghiệm máy bay C919 ở khu tự trị Nội Mông

(PLVN) -  Máy bay chở khách cỡ lớn C919 do bản địa phát triển của Trung Quốc đã bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm trong điều kiện thời tiết lạnh tại Hulunbuir thuộc khu tự trị Nội Mông, Bắc Trung Quốc.

Trung Quốc thử nghiệm máy bay chở khách cỡ lớn C919 ở khu tự trị Nội Mông. Ảnh: ChinaDaily

Trung Quốc thử nghiệm máy bay chở khách cỡ lớn C919 ở khu tự trị Nội Mông. Ảnh: ChinaDaily

Máy bay đã đến sân bay quốc tế Hulunbuir Dongshan hôm 25/12 để thực hiện thử nghiệm. Dự kiến sẽ xác minh hiệu suất của các hệ thống và thiết bị của máy bay trong thời tiết cực kỳ lạnh giá.

Đội bay thử nghiệm từ Tổng công ty Máy bay Thương mại Trung Quốc, nhà sản xuất, cho biết máy bay đang thực hiện các chuyến bay thử nghiệm phối hợp tại nhiều sân bay ở nhiều khu vực.

Hulunbuir được chọn cho các chuyến bay thử nghiệm vì TP này nổi tiếng với thời tiết lạnh giá, với nhiệt độ trung bình là âm 25 độ C vào mùa đông. TP cũng đã thu hút nhiều nhà sản xuất thiết bị khác tiến hành thử nghiệm thiết bị trong thời tiết lạnh.

Cùng chuyên mục
Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Đọc thêm