Trúng tuyển vào lớp 10, học sinh Hà Nội cần làm gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Học sinh trúng tuyển lớp 10 THPT tại Hà Nội nguyện vọng 1 bắt buộc xác nhận nhập học vào ngày 1-3/7 theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2021.

Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2021.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, học sinh xác nhận nhập học từ 13h30 ngày 1/7/2 đến 24h ngày 3/7.

Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến (thông qua Cổng thông tin tuyển sinh của Sở GD&ĐT). Phụ huynh và học sinh xem hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY

Đến 24h ngày 3/7, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, học sinh không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi nguyện vọng trúng tuyển đã xác nhận trước đó.

Ngoài ra, nếu lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp, học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Các bước xác nhận nhập học trực tiếp như sau:

Bước 1: HS/CMHS nộp bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1); bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).

Bước 2: Trường THPT cập nhật vào hệ thống (thông qua Mã định danh của học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.

Bước 3: Nhà trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Trong thời gian tuyển sinh từ ngày 1/7 đến 3/7, học sinh muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển, phải liên hệ với nhà trường đã xác nhận nhập học để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý những học sinh không xác nhận nhập học thời gian trên, coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 10/7đến 12/7.

Những học sinh trúng tuyển lớp tiếng Pháp tăng cường xác nhận nhập học trực tiếp tại Trường THPT Việt Đức từ ngày 1/7 đến 3/7.

Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển (dự kiến ngày 22/7).

Trong thời gian xác nhận nhập học (từ 1/7 đến 3/7), nếu học sinh/cha mẹ học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển thì các trường THPT tạo điều kiện kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Đọc thêm