Trước khi hôn mê sâu, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn luôn lạc quan

(PLO) - Chiều ngày 2/9, tại BV Ung bướu Hưng Việt – nơi nghệ sĩ Hán Văn tình nằm điều trị, rất nhiều người thân cùng bạn bè, các văn nghệ sĩ đã đến thăm NSƯT Hán Văn Tình khi biết anh đã hôn mê sâu. Tuy nhiên, suốt 2 năm phát hiện bệnh, chưa bao giờ NSƯT Hán Văn Tình nghĩ tới điều xấu nhất.

Những lời tâm sự của cô Ngọc Lan – Vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình trước của phòng bệnh BV Ung bướu Hưng Việt - nơi nghệ sĩ Hán Văn tình nằm điều trịchất chứa nhiều cảm xúc. Bóng dáng người chị gái của nghệ sĩ Hán Văn Tình, chạc ngoài 70 tuổi già yếu cũng đã từ Phú Thọ về Hà Nội gặp em  khiến nhiều người thương cảm.

Trước khi hôn mê sâu, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn luôn lạc quan ảnh 1

Người thân và bạn bè nghệ sĩ bên giường bệnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình chiều ngày 2/9

Cô Ngọc Lan mệt mỏi với đôi mắt trũng sâu cho biết: “Chính anh Tình cũng không hề nghĩ tới điều này lại đến quá nhanh như thế. Anh cũng chỉ nghĩ bệnh trở nặng như những lần trước rồi lại đỡ. Vì vậy, anh cũng chưa dặn dò gì vợ con” – Cô Lan nói.

Trước khi hôn mê sâu, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn luôn lạc quan ảnh 2

Cô Lan buồn rầu kể: “3 tuần gần đây, anh Hán Văn Tình thấy mệt trong người, ăn kém. Buổi đêm, gần như anh thức suốt không ngủ được vì thấy khó chịu. Nhưng 2 ngày nay, tự nhiên anh ăn được hơn. Chiều qua, khoảng 3h ngày 1/9, anh còn ăn hết 1 bát cháo, hỏi chuyện anh vẫn biết. Nhưng tới buổi tối, khi đưa anh vào Bv Ung bướu Hưng Việt, thấy anh thiếp đi, chỉ nghĩ anh ngủ. Và khi vào tới viện, bác sĩ nói, anh đã hôn mê sâu”.

Cô Lan cũng chia sẻ: "Thực sự, với căn bệnh ung thư phổi, chiến đấu được tới thời điểm này đã 2 năm, như vậy cũng là một phần nhờ tinh thần lạc quan của anh Tình. Hơn nữa, gia đình chúng tôi cũng nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp cũng như sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các y, bác sĩ. Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn tới mọi người. Và giờ đây, chỉ mong có một phép màu" - cô Lan nói.

Nghệ sĩ Ưu tú Hán Văn Tình sinh năm 1957 hiện là trưởng đoàn nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam. Nghệ sĩ nổi tiếng với vai Chu Văn Quềnh trong phim truyền hình Đất và người.

Nghệ sĩ Ưu tú Hán Văn Tình phát hiện căn bị bệnh ung phổi từ năm 2015. Trong suốt thời gian mang trọng bệnh, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn giữ thái độ lạc quan với cuộc sống và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm