Trương Kiều Diễm nhí nhảnh với 'Ông trăng miệng cười'

(PLO) - Nhân dịp Trung thu 2017, Á quân "Nhân tố bí ẩn 2016"- Trương Kiều Diễm bất ngờ tung ra một MV độc đáo tặng các bạn nhỏ cả nước.

Trương Kiều Diễm nhí nhảnh với 'Ông trăng miệng cười'

MV ca nhạc có tên "Ông trăng miệng cười" được làm theo dạng hoạt hình cực kỳ đẹp mắt và chắc chắn sẽ “đánh gục” các bạn nhỏ. Âm nhạc vui nhộn, lời bài hát ngắn gọn, dễ hiểu được viết theo kiểu “đồng dao”, lại được “chạy chữ” bên dưới sẽ khiến trẻ em thích thú và cũng là cách khiến các bạn nhỏ nhanh thuộc lời.

Đây là sáng tác mới nhất và cũng là sáng tác đầu tay của Trương Kiều Diễm về đề tài thiếu nhi. Cô chia sẻ lý do ra đời bài hát này: “Có một lần, Diễm vào facebook của nhà báo Ngô Bá Lục, thấy anh viết status rất dễ thương kể câu chuyện hai cha con anh đi dạo buổi tối quanh khu phố, và bất ngờ nhìn thấy trăng mùng lưỡi liềm trên bầu trời. Anh chỉ ông trăng cho con và nói “đó là trăng lưỡi liềm”, nhưng cậu con trai vì sinh ra ở phố không hiểu trăng lưỡi liềm là gì bèn “cãi” lại bố, rằng, đấy không phải trăng lưỡi liềm mà là trăng “miệng cười” bố ạ.

Diễm thấy cái “tứ” “trăng miệng cười” rất thú vị, bởi trẻ con nó sẽ chỉ nói những thứ nó hiểu, còn những điều mơ hồ thì rất khó thuyết phục chúng. Sau đó, Diễm có comment thì nhà báo Ngô Bá Lục có trả lời và nói vui rằng, hay là Trương Kiều Diễm viết một bài hát thiếu nhi về Trăng đi. Và ngay lúc đó Diễm mới nghĩ, ừ nhỉ, sao mình lại không thử sức viết một ca khúc cho thiếu nhi? Và thế là ý tưởng viết ca khúc này ra đời”.

Trương Kiều Diễm nhí nhảnh với 'Ông trăng miệng cười' ảnh 1
Á quân "Nhân tố bí ẩn 2016"- Trương Kiều Diễm 

“Sau cuộc trò chuyện tưởng như vui đùa ấy, Trương Kiều Diễm nhận được cuộc điện thoại của nhà báo Ngô Bá Lục, anh nói rằng thị trường âm nhạc thiếu nhi hiện nay quá thiếu bài hát mới, nên anh muốn cộng tác với Diễm để sáng tác một ca khúc tặng cho các bạn nhỏ. Ngay hôm sau, anh gửi cho Diễm một bài thơ viết theo kiểu đồng dao rất dễ hiểu, dễ nhớ. Thế là Diễm bắt tay ngay vào viết những giai điệu đầu tiên.

Toàn bộ bài thơ của nhà báo Ngô Bá Lục được Diễm sử dụng không bỏ từ nào, chỉ thêm khổ cuối để kết bài cho hợp lý, và sau một tuần lễ, ca khúc Ông trăng miệng cười chính thức ra đời”- Trương Kiều Diễm chia sẻ.

Cô cũng cho biết thêm, sau khi sáng tác thì cô nghĩ ngay đến giọng hát Trịnh Nhật Minh- quán quân Giọng hát Việt nhí 2016, khi đặt vấn đề thì cậu bé nhận lời ngay. Diễm đã gửi bản nhạc beat ra Hà Nội và bé Minh đã thu âm rất nhanh, hát rất hay, rất đúng tinh thần mà Diễm mong muốn, đó là điều hết sức tuyệt vời. Tiếng hát của Nhật Minh lanh lảnh, trong trẻo như đêm trăng Rằm, vang và sáng nghe thật rộn ràng, cảm xúc.

Trương Kiều Diễm nhí nhảnh với 'Ông trăng miệng cười' ảnh 2
Giọng hát Trịnh Nhật Minh- Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016

Ca sỹ nhí Trịnh Nhật Minh rất hào hứng với ca khúc này, em cho biết: Khi con nghe cô Diễm hát demo con “ngấm” luôn. Bài hát cho thiếu nhi nên rất ngắn gọn, đơn giản và dễ thuộc lời, vì thế con chỉ mất một khoảng thời gian cực ngắn đã thuộc hết cả giai điệu và lời hát này. Sau khi hoàn thành ca khúc, con đã xin phép cô Diễm được sử dụng ca khúc này trong các show diễn của mình để phổ biến đến đông đảo khán giả hơn.

MV “Ông trăng miệng cười” được làm theo kiểu hoạt hình rất sinh động, màu sắc rực rỡ và cực kỳ đáng yêu. Đây cũng chính là xu hướng mà công ty của Trương Kiều Diễm sẽ làm trong tương lai đối với các sản phẩm MV. Trước nay, các bài hát viết về trăng thường nói về trăng quê, nên có lẽ Ông trăng miệng cười là một trong hiếm hoi những bài hát viết về ông trăng dưới góc nhìn của trẻ em thành phố, đó là điều hết sức thú vị và độc đáo của ca khúc này.

Trong tình trạng khan hiếm các ca khúc thiếu nhi như hiện nay, việc Trương Kiều Diễm sáng tác một bài hát về Trăng tặng trẻ em nhân dịp Trung thu là một món quà rất tuyệt vời. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm