Trường phân công học sinh quét sân, tưới cây 9 ngày Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'Đrắk, Đắk Lắk) ra văn bản phân công học sinh quét sân, tưới cây cả 9 ngày nghỉ Tết.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực Tết âm lịch 2022 của trường THPT Nguyễn Trường Tộ về việc phân công học sinh trực cả 7 ngày Tết.

Cụ thể, trường bố trí cho học sinh các lớp luân phiên mỗi lớp cử 10 em tham gia tưới cây, quét trường từ ngày 27 đến mùng 6 Tết và giáo viên hướng dẫn trực. Trong văn bản thể hiện mùng 1 đến mùng 3 Tết học sinh vẫn phải đến trường để trực.

Sau khi văn bản ban hành, nhiều học sinh, phụ huynh đã phản ứng và cho rằng lịch trực như vậy là vô lý.

Trường phân công học sinh quét sân, tưới cây 9 ngày Tết ảnh 1

Lịch trực Tết của học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Cảnh Hải, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ cho biết, vào ngày hôm qua (26/1) văn thư có đưa cho ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng phía văn thư đã ghi nhầm thành lịch trực Tết.

"Tôi cũng chủ quan ký vào văn bản mà không đọc kỹ nội dung. Sau đó phụ huynh ý kiến, trường kiểm tra và biết được sai sót nên đã cho thu hồi ngay. Nhà trường cũng thông báo cho cán bộ, nhân viên báo lại với học sinh không phải trực Tết như văn bản trên”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, việc trực Tết của nhà trường theo tinh thần là những giáo viên ở gần trường, xung phong tự nguyện trực và được chi trả theo chế độ. Đồng thời, trường sẽ nhắc nhở văn thư phải cẩn thận trong việc soạn thảo văn bản.

Trong khi đó, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, đã nắm được vụ việc và chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trường Tộ thu hồi ngay văn bản phân công lịch trực tết âm lịch đối với học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

“Việc quét trường, tưới cây ngoài sân trường do lao công đảm nhận, trường bắt học sinh làm là hoàn toàn không đúng. Hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản không đúng”, ông Khoa nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm