Trương Thị May - ‘Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất châu Á’ càng tu càng đẹp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhìn Trương Thị May ở độ tuổi 34, nhiều người chắc hẳn sẽ muốn cảm thán: “Cô gái này càng tu càng đẹp!”.

Trong showbiz Việt có nhiều ngôi sao ăn chay, nhưng cái tên Trương Thị May lại được khán giả nhớ đến hơn cả, bởi sự giản dị, mộc mạc và lối sống xanh, nhân đạo của nàng hậu ăn chay này. Nhìn Trương Thị May ở độ tuổi 34, nhiều người chắc hẳn sẽ muốn cảm thán: “Cô gái này càng tu càng đẹp!”.

Mỹ nhân ăn chay từ năm 13 tuổi

Trương Thị May là mỹ nhân có sắc đẹp được “bảo chứng” bởi hàng loạt giải thưởng như: Á hậu 1 Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2006; Á hậu 1 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007; đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe Vietnam 2013. Năm 2014, cô được được trang PETA – tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật châu Á – vinh danh là “Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất châu Á 2014”.

Sắc đẹp được “bảo chứng” cả trong nước lẫn quốc tế của Trương Thị May

Sắc đẹp được “bảo chứng” cả trong nước lẫn quốc tế của Trương Thị May

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo đạo Phật và có truyền thống ăn chay trường, ngay từ khi còn nhỏ, Trương Thị May đã thường xuyên được tiếp xúc với các món ăn chay. Sau này lớn lên, biết tới giáo lý nhà Phật, nàng hậu càng cảm thấy lựa chọn ăn chay của mình và gia đình là đúng đắn. Cô chia sẻ rằng, ăn chay trường giúp tránh được nghiệp sát sinh. Cô coi động vật như những người bạn thân yêu của mình và không muốn làm tổn thương những người bạn đó.

Từ khi đăng quang tới nay, Trương Thị May vẫn giữ nếp sống cũ. Bên cạnh hoạt động trong showbiz, khán giả vẫn nhớ tới Trương Thị May với hình ảnh “nàng hậu” ăn chay trường, thường xuyên chia sẻ hình ảnh các món chay trên mạng xã hội và hướng về Phật pháp. Ở tuổi 34, cô vẫn giữ được vóc dáng chuẩn và sắc đẹp “lên hương” theo thời gian.

Một Phật tử thuần thành

Trương Thị May bén duyên với Phật từ rất sớm. Năm cô 6 tuổi, trong một lần được mẹ dẫn đi thập tự, cô may mắn được gặp sư bà thượng Huệ hạ Giác ở chùa Quan Âm, tu viện tỉnh Biên Hoà, Đồng Nai và được bà đặt pháp danh cho là Tâm Lạc. Sau đó cứ hàng tuần, mẹ nàng hậu Trương Thị May lại dẫn cô lên chùa nghe sư thầy thuyết pháp. Những lời thuyết pháp từ đó thấm nhuần vào trái tim và tư tưởng của cô, dần dần trở thành lẽ sống cô luôn gìn giữ.

Cô bén duyên với Phật pháp nhờ một lần theo mẹ lên chùa

Cô bén duyên với Phật pháp nhờ một lần theo mẹ lên chùa

Mỗi ngày, Trương Thị May đều dậy lúc 3h sáng để tụng kinh, sau đó sám hối 108 lạy và kết thúc bằng việc hành thiền 30 phút. Cô chia sẻ mình duy trì việc sám hối vì trong ngày có lúc mình nhỡ làm mẹ, bà ngoại hay những người xung quanh buồn, có nhỡ giẫm lên những sinh linh bé nhỏ,…Sau đó cô sẽ cầu nguyện cho tất cả bá tính đều sống trong giác ngộ, cũng như cầu bình an, sự no ấm và hoà bình. Đây cũng là truyền thống của gia đình cô.

Trương Thị May xinh đẹp ở tuổi 34 trong tà áo dài

Trương Thị May xinh đẹp ở tuổi 34 trong tà áo dài

Sau một thời gian dài thực hành tụng kinh niệm Phật, Trương Thị May chia sẻ rằng cô nhận được sự an lạc. Khi đặt trọn niềm tin vào Đức Phật, học hết những lời răn của Phật thì cô luôn suy nghĩ rất kỹ trước khi làm điều gì đó, và làm với tâm thế gieo duyên lành nhiều hơn.

Điều Á hậu Trương Thị May giác ngộ sâu sắc nhất từ Phật pháp là: Từ bi và trí tuệ. Nếu có trái tim từ bi mà không có trí tuệ để phân biệt đúng sai thì dần dần mình sẽ không làm chủ được cuộc sống của mình nữa.

Lấy triết lý nhà Phật làm triết lý sống, Trương Thị May càng tu càng đẹp!

Lấy triết lý nhà Phật làm triết lý sống, Trương Thị May càng tu càng đẹp!

Một triết lý khác của đạo Phật mà Trương Thị May theo đuổi là “Đời là vô thường”. Mọi thứ đều nằm trong guồng quay luân hồi không có điểm dừng, hãy cứ sống trong hiện tại, không nuối tiếc ngày qua hay trông mong vào tương lai. Đó là bí quyết để có một cuộc sống trọn vẹn.

Đọc thêm