Truy điệu và an táng cho các liệt sỹ hy sinh tại Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế đã tổ chức truy điệu và an táng cho các  liệt sỹ hy sinh tại Lào.

 

 

11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được an táng tại tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được an táng tại tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Đây là hài cốt của 11 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng vũ trang nhân dân Lào, tổ chức, tìm kiếm, quy tập, hồi hương trong mùa khô 2020-2021. Trong đó có 8 hài cốt liệt sĩ tìm được ở tỉnh Bôlykhămxay và 3 hài cốt tìm được ở thủ đô Viêng Chăn.

Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và Ban chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ về yên nghỉ với đất mẹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Tính từ năm 1999 đến nay, Đội quy tập Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, quy tập, hồi hương 789 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về với đất mẹ.

Sáng 7/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào.

Truy điệu và an táng cho các liệt sỹ hy sinh tại Lào ảnh 1
 Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ tư lệnh Quân khu 4 tiễn đưa các liệt sĩ về với đất mẹ. Ảnh: Quỳnh Nga

Thực hiện kế hoạch quy tập mùa khô 2020 - 2021, Đội quy tập 192 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tìm kiếm, cất bốc được 14 mộ liệt sĩ (ở tỉnh SaLaVan 9 hài cốt, tỉnh Sê Kông 5 hài cốt). Trong số 14 mộ liệt sĩ tìm kiếm, cất bốc, quy tập được lần này đều không rõ danh tính, quê quán.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ và đông đảo nhân dân đã tiễn đưa các liệt sĩ về nơi yên nghỉ cuối cùng trong lòng đất mẹ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm