Nhân viên bị tát ù tai, chủ cây xăng Hà Nội nói không gian lận

(PLO) - Thanh niên xăm trổ đánh nhân viên cây xăng 117 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vì cho rằng bị gian lận tiền xăng gây xôn xao. Tuy vậy, người quản lý cửa hàng xăng dầu Trần Cung phủ nhận điều này.

Nhân viên bị tát ù tai, chủ cây xăng Hà Nội nói không gian lận

Clip nhân viên cây xăng Hà Nội bị thanh niên xăm trổ đánh vì gian lận :

Theo thanh niên xăm trổ, bình xăng ô tô của anh chỉ là 50 lít. Ấy vậy mà nhân viên cây xăng 117 Trần Cung tính đến 56 lít (giá xăng RON 92 hiện khoảng 18.139 đồng/lít). Bức xúc vì cho rằng mình bị tính gian lận, anh ta đã tát nhân viên này một cái như trời giáng đến ù tai, sau đó trả 1 triệu đồng rồi lên ô tô bỏ đi.
Trước vụ việc này, quản lý cửa hàng xăng dầu Trần Cung lên tiếng khẳng định cây xăng của mình không tính tiền gian lận, nhân viên đã tuân thủ đúng trình tự theo tiêu chuẩn bán hàng và quy định của công ty.

Ông này cho biết thêm, dòng xe Kia Forte mà thanh niên xăm trổ bơm xăng dung tích bình xăng chứa được 52 lít xăng. Do số lượng xăng nhân viên tính ra cho khách là 56 lít thì mong muốn anh ta quay lại để làm rõ.
Là người quản lý cửa hàng xăng dầu Trần Cung, tôi xin khẳng định:

- Cột bơm không gắn thiết bị gian lận xăng dầu của khách hàng. Niêm phong kẹp chì của cơ quan chức năng còn nguyên. Chi cục đo lường chất lượng đã kiểm tra đột xuất (ngày 22.10.2015) và kết luận không có gian lận về số lượng hàng hóa.

- Công nhân bán hàng thao tác đúng quy trình, không bơm nối số, nối vòi. Cửa hàng có lắp đặt camera để giám sát nhân viên bán hàng để tránh nhân viên bơm nối số, gian lận của khách hàng.

- Chúng tôi sẵn sàng và ngay lập tức mời chủ xe và cơ quan chức năng kiểm tra đối chứng để chứng minh. Cột bơm vẫn nguyên trạng, niêm phong kẹp chì, không có sự thay đổi sau khi sự việc xảy ra. Tôi khẳng định không có chuyện gian lận hàng hóa tại cửa hàng xăng dầu Trần Cung. Cửa hàng sẵn sàng chịu phạt 50 triệu nếu khách hàng chứng minh có gian lận về số lượng hàng bán qua cột bơm.

- Về việc xe của khách hàng có dung tích bình xăng theo công cáo 50 lít, tuy nhiên khi bơm đầy thì đồng hồ trên cột bơm hiển thị 56 lít. Sai lệch 6 lít/50 lít , tỷ lệ 12% trên tổng số lượng, việc này không thể thực hiện bởi khách hàng sẽ phát hiện được ngay. Mặt khác quy định nhà nước đối với sai số cột bơm tối đa 0,4%, quá tỷ lệ trên sẽ bị sử phạt rất nặng, nhiều trường hợp bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Chúng tôi không chạy theo lợi nhuận trước mắt để đánh mất lòng tin nơi khách hàng.

Lý giải nguyên nhân này, chúng tôi cho rằng dung tích bình xăng theo công cáo của nhà sản xuất và dung tích thực tế có sự sai lệch (không tính đến hệ thống ống dẫn, miệng bình…) . Trường hợp này đã xảy ra ở nhiều cửa hàng xăng dầu, khi kiểm tra lại bằng bình đo tiêu chuẩn, cột bơm vẫn chạy chính xác. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh tình trạng trào xăng có thể gây cháy nổ, các nhà sản xuất thường để con số dung tích bình xăng thấp hơn so với con số thực. Do đó, lượng xăng thực tế đổ vào bình cao hơn dung tích bình xăng do nhà sản xuất đưa ra cũng không phải là chuyện lạ.

Ngay khi xảy ra sự việc khách khiếu nại về số lượng hàng hóa, nhân viên bán hàng đề nghị khách hàng xả lại để kiểm tra số lượng nhưng khách không đồng ý và lập tức hành hung nhân viên bán hàng.

Chúng tôi phản đối hành vi của chủ xe khi hành hung nhân viên bán hàng dù đã được giải thích cặn kẽ, đồng thời cho người quay clip đưa lên mạng xã hội để làm mất uy tín cửa hàng.
Rất mong cộng đồng mạng nhìn nhận vấn đề một cách khách quan để có sự đánh giá chính xác, tránh nghi ngờ oan nhân viên cây xăng và cửa hàng xăng dầu “ăn gian” tiền của khách.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định cửa hàng xăng dầu Trần Cung luôn thực hiện phương châm: Bán hàng đúng số lượng, lấy uy tín để tạo dựng lòng tin nơi khách hàng. Chúng tôi đã và sẽ thực hiện đúng phương châm đó.
Đó là lời phân trần của chủ cửa hàng xăng 117 Trần Cung.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.
Đọc thêm