Truyền thông Triều Tiên đưa tin mới nhất về hoạt động của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un giữa tin đồn sức khỏe

(PLVN) - Đài phát thanh quốc gia của CHDCND Triều Tiên hôm nay – 26/4 đưa tin, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã bày tỏ sự "đánh giá cao" đối với các công nhân tham gia xây dựng thành phố Samjiyon, Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho hay

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra lực lượng phòng không phía Tây Triều Tiên được hãng thông tấn KCNA phát ngày 12/4. ẢNh: Reuters/KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra lực lượng phòng không phía Tây Triều Tiên được hãng thông tấn KCNA phát ngày 12/4. ẢNh: Reuters/KCNA.

Thông tin này đưa ra trong bối cảnh đồn đoán khác nhau về sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tuy nhiên, trong bản tin không có sự thông tin chi tiết nào về tình trạng sức khỏe hay các hoạt động công cộng của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

"Đồng chí Kim Jong-un đã gửi lời cảm ơn tới các công nhân  vì đã chân thành và hết lòng trong việc xây dựng thành phố Samjiyon. Các công nhân đang say mê đóng góp vào việc xây dựng một cường quốc xã hội chủ nghĩa  trong niềm tin và sự kỳ vọng của đảng”, Đài phát thanh quốc gia Triều Tiên nói, được Yonhap trích dẫn.

Hôm thứ Năm – 23/4, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận được một bức điện chúc mừng từ người đứng đầu Đảng Cộng sản Nga Gennady Zuganov nhân kỷ niệm chuyến thăm của ông tới Nga.

Vào ngày 22/4, KNCA tuyên bố Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã gửi thư trả lời thư chúc mừng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhân ngày sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. 

Không có thêm thông tin chi tiết nào về nơi ở hoặc tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong-un.

Các phương tiện truyền thông khác của Triều Tiên vẫn không đưa tin gì về hoạt động của nhà lãnh đạo và không có hình ảnh mới nào về ông được công bố, theo Yonhap. Bức ảnh gần đây nhất của ông xuất hiện trên KCNA cùng với các thông tin về buổi kiểm tra của ông đối với lực lượng phòng không ở phía tây Triều Tiên ngày 12/4.

Đồn đoán về sức khỏe của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bắt đầu vào đầu tháng khi CNN đưa tin ông đã trải qua phẫu thuật và được cho là đang gặp "nguy hiểm nghiêm trọng". Chính phủ Triều Tiên chưa đưa ra bất kì thông tin nào xung quanh những đồn đoán này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm