Từ 0h hôm nay kết thúc cách ly y tế đối với BVĐK Đồng Văn và Trạm y tế xã Thanh Thuỷ

(PLVN) - Thông tin từ Hà Giang cho biết, ngày 29/4/2020, UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản kết thúc khoanh vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với BVĐK Đồng Văn và Trạm y tế xã Thanh Thủy. 

Kết thúc cách ly y tế đối với các cơ sở y tế tại Hà Giang có liên quan đến BN 268.

Kết thúc cách ly y tế đối với các cơ sở y tế tại Hà Giang có liên quan đến BN 268.

Cụ thể, theo Quyết định do Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn ký ngày 29/4/2020, từ 0h00, ngày 30/4/2020, kết thúc khoanh vùng cách ly y tế đối với BVĐK huyện Đồng Văn, thị trấn Phố Bảng và xã Phố Là thuộc huyện Đồng Văn; Trạm Y tế xã Thanh Thủy thuộc huyện Vị Xuyên.

Bên canh đó,  Sở Y tế Hà Giang hướng dẫn BVĐK huyện Đồng Văn, Phòng khám đa khoa khu  vực Phố Bảng huyện Đồng Văn, Trạm y tế xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên triển khai hoạt động khám chữa bệnh, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát, phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với tình hình sức khoẻ của BN số 268, theo thông báo của Sở Y tế Hà Giang ngày 29/4/2020, BN 268 đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, 8 trường hợp nghi ngờ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Hiện nay sức khỏe của BN 268 đang ổn định và đã được chuyển sang khu theo dõi sau điều trị dự kiến là 10 ngày và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm 2 lần tiếp theo trước khi được công bố khỏi bênh/ ra viện./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Đọc thêm