Tự làm bánh giò vừa rẻ vừa ngon

(PLO) - Bánh giò nóng là món ăn được nhiều người yêu thích khi đến Hà Nội. Bạn có thể tự làm bánh tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu:

- 200 g bột gạo tẻ

- 100 g bột năng

- 600 ml nước hầm xương đun sôi

- 200 g thịt nạc xay

- 3 tai mộc nhĩ

- Nửa củ hành tây

- 4 củ hành khô

- Lá chuối

Chế biến:

- Hòa tan bột gạo tẻ và bột năng với nước hầm xương, nêm chút muối rồi để bột nghỉ 2 tiếng.

- Hành tây, hành khô, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ mang xào cùng với thịt, nêm gia vị cho vừa miệng.

- Sau 2 tiếng, cho hỗn hợp bột vào nồi, bắc lên bếp quấy đều tay để bột không bị vón cục, đến khi bột nửa sống nửa chín là được.

- Lá chuối rửa sạch, lau khô và chần sơ qua nước sôi nếu lá còn tươi.

- Gập lá chuối dạng hình phễu, cho một lớp bột rồi đến lớp nhân thịt, cho tiếp bột lên trên rồi gấp lại, dùng dây buộc chắc bên ngoài.

- Mang bánh đi hấp, khi nước sôi tầm 20 phút là bánh chín. Thưởng thức bánh khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!