Từ nạn nhân trở thành kẻ lừa bán các sơn nữ sang xứ người

(PLVN) - Cụt Thị Oanh từng bị lừa bán sang Trung Quốc, sau đó trở về quê. Từ nạn nhân Oanh trở thành kẻ dụ dỗ, lừa bán các cô gái sang xứ người để thu lợi bất chính. 

Bị can Cụt Thị Oanh

Bị can Cụt Thị Oanh

Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Oanh (32 tuổi, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) về tội Mua bán người.

Theo hồ sơ, năm 2013, do nhẹ dạ, cả tin Oanh bị lừa bán qua Trung Quốc lấy chồng. Năm 2016, Oanh một mình trở về Việt Nam. Thay vì tuyên truyền cho các phụ nữ trong bản cảnh giác trước những chiêu thức lừa đảo của bọn mua bán người thì Oanh lại dùng chính chiêu bài mà bọn tội phạm từng lừa mình để lừa phụ nữ cùng quê sang Trung Quốc lấy chồng.

Với chiêu bài của mình, Oanh đã lừa bán chị L.T.M. (30 tuổi) và chị L.M.Ng. (36 tuổi, cùng trú huyện Kỳ Sơn) sang Trung Quốc bán cho đàn ông mua về làm vợ với số tiền khoảng 375 triệu đồng. Oanh chỉ đưa cho mỗi nạn nhân 15 triệu đồng, số còn lại thì bỏ túi, tiêu xài cá nhân.

Các nạn nhân sau 3 năm sống khổ cực, tủi nhục ở Trung Quốc đã tìm cách trốn về Việt Nam. Cuối tháng 7, cả hai nạn nhân trở về quê, tố cáo hành vi của Oanh. Từ lá đơn tố cáo của các nạn nhân, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và bắt giữ Cụt Thị Oanh.

Những năm qua tình trạng mua bán ma túy diễn biến phức tạp. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam phát hiện 60 vụ mua bán người với 90 nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm