Nguyên liệu
200 gam thịt lợn băm
1 quả cà chua
4 quả nhót
10 gam hành khô
20 gam hành lá, ngò gai
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn ướp 200 gam thịt lợn băm với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào và đảo đều.
Bước 2: Kế tiếp bạn cho thịt lợn băm vào xào đều, đổ thêm vào nồi 500ml nước và đun đến khi sôi.
Bước 3: Khi canh đã sôi, bạn cho 4 quả nhót chín vào ninh 10 phút, dùng đũa chọc hoặc dầm nhẹ quả nhót để nước canh có vị chua đặc trưng.
Bước 4: Múc canh ra bát, rắc hành lá, ngò gai vào thưởng thức thôi nào.