Giải nhiệt ngày hè với canh chua nấu nhót

(PLO) - Canh chua là món giải nhiệt, dễ làm trong những ngày hè. Người ta thường nấu canh chua với sấu, me vậy bạn hãy thử chế biến quả nhót nấu canh chua vừa lạ miệng lại hấp dẫn nhé.
Giải nhiệt ngày hè với canh chua nấu nhót

Nguyên liệu

200 gam thịt lợn băm

1 quả cà chua

4 quả nhót

10 gam hành khô

20 gam hành lá, ngò gai

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn ướp 200 gam thịt lợn băm với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào và đảo đều.

Bước 2: Kế tiếp bạn cho thịt lợn băm vào xào đều, đổ thêm vào nồi 500ml nước và đun đến khi sôi.

Bước 3: Khi canh đã sôi, bạn cho 4 quả nhót chín vào ninh 10 phút, dùng đũa chọc hoặc dầm nhẹ quả nhót để nước canh có vị chua đặc trưng.

Bước 4: Múc canh ra bát, rắc hành lá, ngò gai vào thưởng thức thôi nào.