Tự tay làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo ngon như ở Đà Lạt

(PLO) -Bánh ướt gỏi gà lòng heo là một đặc sản của Đà Lạt. Những ai đã thưởng thức món bánh ướt này chắc hẳn sẽ chẳng thể quên được cái hương vị thơm ngon hấp dẫn mà món ăn này mang lại.
Tự tay làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo ngon như ở Đà Lạt

Nguyên liệu:

+ 400g phần ức gà.

+ 1/2 củ hành tây; ớt đỏ; rau răm, rau quế.

+ 1 quả cật heo.

+ 1/2 quả tim heo. 

+ 300g bánh ướt.

+ Gia vị: nước mắm; đường; nước cốt chanh.

+ Rượu trắng, gừng.

Kết quả hình ảnh cho bánh ướt gỏi gà lòng heo

Cách làm :

- Sau khi mua tim, cật heo về bạn nhớ ngâm tim, cật heo với ít rượu trắng và gừng thái lát rồi dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi hôi nhé, như vậy khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

- Rửa sạch tim, cật heo và ức gà lại với nước rồi đem đi luộc chín. Tránh luộc thịt gà quá lâu vì sẽ khiến thịt bị dai nhé. Đừng quên cho vào nước luộc gà ít muối để thịt đậm đà hơn nhé. Khi thịt gà chín bạn vớt ức gà để nguội rồi  xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo luôn nhé.

- Rửa sạch rau răm, hành tây bạn bóc vỏ rồi thái nhỏ. Nhặt lá hư rồi rửa sạch rau quế luôn nhé. Rửa sạch rồi thái nhỏ vài quả ớt đỏ. Cho  một chiếc nồi nhỏ lên bếp với 200ml nước sạch, 50ml nước mắm và 80g đường. Tiếp đó bạn cho ớt đỏ vào, nhớ đun nhỏ và khuấy đều cho đến khi thấy đường tan hết rồi tắt bếp.

- Bỏ thịt gà xé, tim, cật heo cùng rau răm, hành tây vào một tô to. Cho từ từ nước mắm và nước cốt chanh vào, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm. Kiểm tra cho vừa ăn nhé.Cắt bánh ướt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra dĩa. Tiếp đó cho gỏi gà lòng heo cùng rau quế lên trên và dùng chung với nước mắm nhé.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn trong tay món bánh ướt gỏi gà lòng heo thật ngon để thưởng thức rồi. Hương vị không kém các hàng quán ở Đà Lạt đâu nhỉ. Chúc bạn thành công.