Bộ Công an: Đổi biển số taxi sang màu vàng là không phù hợp

(PLO) - Quan điểm của Bộ Công an trong việc đổi biển số xe taxi là không phù hợp, gây phiền hà cho người dân.

Bộ Công an vừa có trả lời Hiệp hội taxi Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng đề nghị đổi biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen đối với tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải.

Theo Bộ Công an, việc đề xuất đổi màu biển số các phương tiện kinh doanh vận tải loại hình taxi chưa nhận được sự đồng thuận của xã hội, người dân. Việc làm này sẽ phát sinh thêm thủ tục hành chính cho cơ quan quản lý Nhà nước, gây lãng phí thời gian và tiền bạc của người dân.

bo cong an doi bien so taxi sang mau vang la khong phu hop hinh 1
Taxi không cần thiết thay biển số sang màu vàng

Bên cạnh đó, tại Thông tư số 20/2010/TT-BGTVT ngày 30/7/2010 của Bộ GTVT về cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ quy định “Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen” đang được ngành giao thông sử dụng để đăng ký, cấp biển số cho xe máy chuyên dùng.

Do vậy, nội dung đề nghị của Hiệp hội taxi Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng đối với Bộ Công an về sửa đổi, bổ sung Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe: Đối với tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải quy định biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen là không phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành, sự đồng thuận của xã hội và chủ trương cải cách thủ tục hành chính của Đảng, Nhà nước.

Bộ Công an cũng cho hay, việc quản lý phương tiện kinh doanh vận tải bằng ô tô nói chung và phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi nói riêng, các văn bản của Chính phủ và Bộ GTVT đã quy định rất đầy đủ, cụ thể.

Phương tiện kinh doanh vận tải phải có phù hiệu do cơ quan có thẩm quyền cấp, phục vụ công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải của các lực lượng chức năng và nhân dân; bảo đảm quản lý chặt chẽ, đồng thời khách hàng khi sử dụng dịch vụ có thể nhận biết phương tiện, doanh nghiệp để lựa chọn sử dụng dịch vụ phù hợp./.

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.
Đọc thêm