Có được truy lĩnh trợ cấp thương tật?

(PLO) - Bố của bà Phạm Thị Huệ (tỉnh Thái Bình) tham gia chiến đấu, bị thương, mất bàn tay trái, nhưng không tìm được giấy tờ chứng nhận nên chưa được hưởng trợ cấp. Vừa qua, đơn vị đã tìm lại được giấy tờ cho bố của bà và đã hoàn thành hồ sơ, chờ ngày đi giám định. Bà Huệ hỏi, bố của bà có được truy lĩnh trợ cấp không?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Khoản 4, Điều 31 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng quy định về thời điểm hưởng chế độ đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh như sau:

Đối với người bị thương từ ngày Pháp lệnh có hiệu lực (ngày 1/9/2012) thì được hưởng trợ cấp hàng tháng từ tháng liền kề khi bị thương.

Đối với người bị thương trước ngày Pháp lệnh có hiệu lực (ngày 16/7/2012) thì được hưởng trợ cấp hàng tháng từ ngày 1/1/2013.

Do đó, đến nay bố của bà giám định thương tật có tỷ lệ mất sức lao động từ 21% trở lên thì được hưởng trợ cấp từ ngày 1/1/2013.

Cùng chuyên mục
Quy trình 5 bước truy xuất nguồn gốc cây đào

Quy trình 5 bước truy xuất nguồn gốc cây đào

(PLVN) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa có Công văn số 133/BKHCN-TĐC gửi các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Công Thương, Tài chính, UBND tỉnh Sơn La và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo về việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho cây đào, cây mai. 
Đọc thêm