Đề xuất tốc độ tối đa của xe cơ giới khi tham gia giao thông

(PLO) -Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Thông tư quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo đó,  tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân cư được đề xuất là 50km/h đối với đường hai chiều, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới. Đối với đường đôi và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên, tốc độ tối đa được đề xuất là 50km/h đối với xe ô tô chở người trên 30 chỗ, xe buýt, xe khách giường nằm 2 tầng, ô tô tải có trọng tải trên 10T, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc, ô tô kéo rơ moóc, ô tô chuyên dùng; tốc độ tối đa 60Km/h đối với phương tiện còn lại.  

Trên đường bộ (trừ đường cao tốc) ngoài khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa được đề xuất đối với xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn là 90 km/h trên đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên, tối đa 80km/h trên đường hai chiều, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới…

Tốc độ tối đa cho phép khai thác trên đường cao tốc của các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không vượt quá 120 km/h. Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, người điều khiển xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu đường bộ…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá

Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá

(PLVN) - Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.
Đọc thêm