Từ video livestream, phát hiện 5 kho hàng nhái tại Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nghi là hàng giả tại 5 kho hàng trên địa bàn tỉnh, thông qua các kênh bán hàng livestream.

Kho hàng là nhà ở của Chủ cơ sở kinh doanh tại số 10 Tô Vĩnh Diện, Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Kho hàng là nhà ở của Chủ cơ sở kinh doanh tại số 10 Tô Vĩnh Diện, Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, sau hơn 2 tháng trinh sát thông qua các kênh bán hàng livestream, sáng ngày 27/4, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Nghiệp vụ 1 (Cục Nghiệp vụ QLTT) đã phối hợp với Đội QLTT số 10 (Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá) và PC03, Công an tỉnh Thanh Hoá đã bất ngờ ập vào địa điểm số 10 Tô Vĩnh Diện. Đây là cơ sở kinh doanh của Shop Ngọc Thảo cùng 4 kho hàng thuộc sở hữu của bà T.T.L (SN 1971, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hoá).

Tại thời điểm kiểm tra, trên 30 cán bộ thuộc lực lượng Quản lý thị trường và lực lượng Công an tỉnh Thanh Hoá đã chia thành 5 điểm tiến hành kiểm tra 5 kho hàng thuộc sở hữu của bà L.

Từ video livestream, phát hiện 5 kho hàng nhái tại Thanh Hóa ảnh 1

Một trong những kho hàng chứa các sản phẩm thời trang, chủ yếu là quần áo và chăn gối mang nhiều thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Zara, Gucci, Moschino...

Phần lớn các kho nằm rải rác cách cơ sở chính cũng là nhà của bà L không xa, chỉ dùng để chứa hàng với những kệ sắt được đầu tư chắc chắn, chuyên nghiệp. Mỗi kho rộng từ 80-100m2, nằm sâu trong khu dân cư.

Từ video livestream, phát hiện 5 kho hàng nhái tại Thanh Hóa ảnh 2

Kho hàng chứa các sản phẩm chủ yếu là giày dép có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Channel...

Tại các kho hàng, chủ cơ sở đã phân chia thành từng lĩnh vực với các mặt hàng riêng biệt như Khu phục vụ livestream, Kho chứa các mặt hàng thời trang; gia dụng; giày dép; hoá Mỹ phẩm….

Chủ cơ sở sử dụng 2 tài khoản Facebook chính là “Nguyễn Thảo” và “Ntthaolasortie” để đăng bán hàng và livestream sản phẩm. Mỗi tài khoản đều có trên 10.000 lượt follow. Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, hai tài khoản trên đã tạm khóa.

Từ video livestream, phát hiện 5 kho hàng nhái tại Thanh Hóa ảnh 3

Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT - Thân Đức Công (phải) tại Kho chứa giày dép có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng.

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, có những ngày cơ sở chốt hàng nghìn đơn hàng với nhiều giá trị khác nhau. Từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng/ đơn. Doanh số hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Sau 10 tiếng phân loại, kiểm đếm liên tục, đến 19h cùng ngày, lực lượng chức năng đã ghi nhận trên 12.000 sản phẩm có nhiều dấu hiệu vi phạm. Trong đó phần lớn là các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Kenzo….

Từ video livestream, phát hiện 5 kho hàng nhái tại Thanh Hóa ảnh 4

Hàng hóa tạm giữ tại 01 kho hàng chứa giày dép.

Ngoài ra, chủ kho còn có một lượng lớn sản phẩm là hàng hoá do nước ngoài sản xuất, chủ cơ sở chưa chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

Cùng với đó, tại hiện trường, hàng trăm đơn hàng đã được đóng gói chờ vận chuyển cho thấy, hàng hoá tại cơ sở này được phân phối khắp mọi nơi từ miền Bắc đến miền thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh với đa dạng các mặt hàng từ thời trang như giầy dép, quần áo đến các mặt hàng gia dụng như nồi chiên không dầu, quạt điện….

Từ video livestream, phát hiện 5 kho hàng nhái tại Thanh Hóa ảnh 5

Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Hùng (trái) tại hiện trường vi phạm.

Đến 20h, hàng trăm bao tải chứa các hàng hoá có dấu hiệu vi phạm đã được lực lượng chức năng tiến hành niêm phong, tạm giữ. Một phần của kho chứa các mặt hàng thời trang sẽ tiếp tục được kiểm đếm, phân loại vào hôm nay - 28/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm