Tuần lễ phim Việt nhằm tôn vinh các nghệ sĩ trẻ tài năng của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Với mong muốn đem nền điện ảnh Việt tới gần hơn khán giả trong nước, cũng như tiếp cận với khán giả nước ngoài, Tuần lễ phim Việt gợi nhớ lại những tác phẩm có dấu mốc lịch sử điện ảnh, mang giá trị nghệ thuật cao và để lại nhiều tiếng vang như: Thương nhớ đồng quê, Chuyện của Pao, Song Lang, Mùa len trâu, và Đến hẹn lại lên.

Tuần lễ phim Việt nhằm tôn vinh các nghệ sĩ trẻ tài năng của Việt Nam

Tối 27/5, tại TP.HCM đã khai mạc Tuần lễ phim Việt, chương trình do diễn viên Đỗ Thị Hải Yến đồng hành cùng nhà báo, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ của Viện phim Việt Nam, Nhà Văn hoá Điện ảnh tại TP.HCM.

Thương nhớ đồng quê, Chuyện của Pao, Song Lang, Mùa len trâu và Đến hẹn lại lên là 5 bộ phim đại diện tiêu biểu cho 5 thập niên phát triển của điện ảnh Việt Nam. Qua 5 tác phẩm này, Ban tổ chức mong muốn Tuần lễ phim Việt sẽ là chuyến tàu để quay ngược lại quá khứ, cùng đắm chìm trong những không gian văn hóa Việt Nam các vùng miền để nhận ra văn hóa của dân tộc tươi đẹp thế nào.

Các buổi chiếu phim được dẫn dắt bởi diễn viên Đỗ Thị Hải Yến và nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm. Đây cũng là dịp Lê Hồng Lâm chia sẻ về những đầu sách nghiên cứu điện ảnh cũng như câu chuyện về niềm đam mê cháy bỏng đối với môn nghệ thuật thứ 7.

Tuần lễ phim Việt cũng là hoạt động tiếp nối của “Imaginary Series” - chuỗi sự kiện tôn vinh và giới thiệu các nghệ sĩ trẻ tài năng của Việt Nam đến rộng rãi, gần gũi hơn với công chúng yêu nghệ thuật…

Tại lễ khai mạc tối 27/5, Ban tổ chức đã trình chiếu mở màn bộ phim Đến hẹn lại lên của đạo diễn Trần Vũ. Tuần lễ phim Việt diễn ra vào lúc 18h các ngày từ 27-31/5, với việc tiếp tục trình chiếu các phim: Thương nhớ đồng quê (ngày 28/5 với khách mời là NSND Thúy Hường), Chuyện của Pao (ngày 29/5 với khách mời là NSND Như Quỳnh, nghệ sĩ Đỗ Thị Hải Yến), Mùa len trâu (ngày 30/5 với khách mời là nghệ sĩ Kiều Trinh), Song Lang (ngày 31/5 với khách mời Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, chuyên viên hóa trang CUTI).

Sau mỗi buổi chiếu là phần giao lưu với khách mời là những nghệ sĩ, diễn viên tham gia vào quá trình sáng tạo nên các bộ phim. Họ chính là nhân chứng để lể lại hành trình lưu giữ những giá trị đẹp đẽ ấy của điện ảnh nói riêng và văn hóa Việt nói chung.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm