Tuần sau, nhiều tỉnh, thành dự kiến cho học sinh trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Long An, TP Đà Nẵng, TP Hà Nội dự kiến cho học sinh trở lại trường từ tuần sau, ngày 6/12.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

UBND tỉnh Long An vừa yêu cầu các đơn vị có liên quan chuẩn bị tổ chức cho học sinh, sinh viên trên địa bàn được đến trường học trực tiếp trở lại từ ngày 6/12.

Cụ thể, học sinh THPT, kể cả hệ Giáo dục thường xuyên đến trường học trở lại từ ngày 6/12; Học sinh THCS, đi học trở lại từ ngày 20/12; Học sinh Tiểu học và Mầm non cũng sẽ bắt đầu đi học trở lại kể từ ngày 3/1/2022.

Đến thời điểm này, ngành giáo dục tỉnh Long An và các đơn vị có liên quan đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh, sinh viên trở lại trường. Đồng thời, các trường có kế hoạch dạy bù, đảm bảo lượng kiến thức theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

UBND tỉnh Long An cũng chỉ đạo ngành Y tế và chính quyền các địa phương tiếp tục theo dõi, kiểm tra các điều kiện dạy và học, đặc biệt là công tác phòng chống COVID-19, giúp học sinh, sinh viên đến trường được an toàn.

TP Đà Nẵng thống nhất sẽ cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6/12. Riêng khối lớp 1 không tổ chức học bán trú trong tuần học đầu tiên mà chủ yếu để các em làm quen với trường lớp.

Trước đó, trong ngày 29/11, học sinh khối 10 và 11 tại Đà Nẵng đã bước vào buổi học đầu tiên sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19, học sinh khối 12 cũng đã đi học trực tiếp kể từ 22/11.

Còn TP Hà Nội đang xem xét kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường. Theo đó, các khối lớp 10, 11 và 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày (tính đến 30/11), không có ca F0 cộng đồng sẽ trở lại trường vào ngày 6/12.

Trong khi đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Đồng Hới (Quảng Bình) (trừ địa bàn xã Bảo Ninh); huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang); TP Tam Kỳ (Quảng Nam); các lớp 1, 6, 9 huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) cho học sinh trở lại trường học tiếp từ ngày 29/11.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm