Tung tin “3 ca tử vong” vì dịch Covid-19, nam thanh niên Nghệ An bị triệu tập

(PLVN) - Thông qua trang fecbook cá nhân, Trần Văn H. đăng thông tin thất thiệt 3 người tại Nghệ An tử vong vì dịch Covid-19. 

Tung tin “3 ca tử vong” vì dịch Covid-19, nam thanh niên Nghệ An bị triệu tập

Ngày 11/3, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa làm việc với Trần Văn H (SN 1989, trú xã Thanh An, huyện Thanh Chương) vì đưa các nội dung không chính xác về dịch CoVid-19, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, thông qua trang facebook cá nhân của mình, Trần Văn H đã đăng tải nội dung: “Bây giờ thằng giàu cũng như thằng nghèo. Dịch Corona đã về Nghệ An, Thanh Chương 3 ca tử vong”. Thông tin trên đã khiến nhiều người hoang mang, lo sợ, bởi đến trưa 11/3 trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa có ca nào dương tính với virus Covid-19. 

Tung tin “3 ca tử vong” vì dịch Covid-19, nam thanh niên Nghệ An bị triệu tập ảnh 1
 Nhận thức được thông tin sai sự thật gây hoang mang, H đã gỡ bài viết và đăng tút công khai xin lỗi

Thông tin nhanh chóng được cơ quan công an huyện xác minh và xác định là thông tin thất thiệt, đối tượng bị mời đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, Trần Văn H đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời tự gỡ bài viết và công khai xin lỗi trên Facebook cá nhân về nội dung sai trái.

Công an huyện Thanh Chương khuyến cáo nhân dân nên bình tĩnh chống dịch, không nghe và tuyên truyền các nội dung chưa được kiểm chứng.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang củng cố hồ sơ để xử lý trường hợp trên theo đúng quy định của pháp luật. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bắt giữ đối tượng chỉ giao dịch ma túy qua khe cửa

Bắt giữ đối tượng chỉ giao dịch ma túy qua khe cửa

(PLVN) - Vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công an huyện Bình Giang vừa triệt phá thành công tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy trên địa bàn thị trấn Kẻ Sặt (huyện Bình Giang).

Đọc thêm