Turkmenistan bất ngờ đánh bại Li-băng, đội tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trận đấu ở bảng H vừa kết thúc vào chiều nay (9/6) đã có kết quả bất ngờ khi đội yếu hơn Turkmenistan đánh bại Li-băng với tỷ số 3-2.

Đội tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp vào vòng loại thứ 3.

Đội tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp vào vòng loại thứ 3.

Thất bại trước Turkmenistan là nỗi đau lớn với Li-băng vì họ chỉ được 10 điểm trong khi trận đấu cuối phải gặp đội mạnh nhất bảng Hàn Quốc, khó hy vọng kiếm thêm điểm.

Đây lại là thuận lợi rất lớn với tuyển Việt Nam. Bởi nếu như thầy trò HLV Park Hang-seo thắng Malaysia ở trận đấu ngày 11/6, tuyển Việt Nam sẽ được 11 điểm (đã trừ 6 điểm cho 2 trận thắng Indonesia do việc đội tuyển Triều Tiên bỏ giải), và sẽ xếp trên Li-băng trong cuộc đua vào tốp 5 đội nhì bảng giành quyền đi tiếp.

Ngoài việc xếp trên Li-băng, tuyển Việt Nam cũng chắc chắn xếp trên đội nhì bảng F là Tajikistan khi đội này chỉ mới có 10 điểm.

Turkmenistan bất ngờ đánh bại Li-băng, đội tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp ảnh 1

Li-băng bất ngờ để thua Turkmenistan trong trận đấu chiều nay.

Như vậy, chỉ cần Việt Nam hơn thêm một đội nhì bảng trong số các bảng còn lại, thì cho dù thua UAE ở trận đấu cuối, tuyển Việt Nam cũng làm nên lịch sử lần đầu vào vòng thứ 3 Vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập sau trận thắng Indonesia, để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp ĐT Malaysia trong khuôn khổ bảng G – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 11/6.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm