Tuyên Quang: Thi hành án vượt 4 chỉ tiêu về việc và tiền

(PLO) -Vừa qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định Phó Cục trưởng, tổng kết công tác  THADS năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. 
 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi trao quyết định cho ông Hứa Đức Hạnh

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi trao quyết định cho ông Hứa Đức Hạnh

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban THADS tỉnh; đồng chí Mai Lương Khôi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp.

Năm 2017, kết quả THADS của Tuyên Quang tăng so với cùng kỳ năm 2016. Toàn tỉnh thực hiện đạt và vượt cả 4 chỉ tiêu về việc và tiền được giao. Lãnh đạo Cục, Thủ trưởng các đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ công chức, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Các đơn vị đã tập trung vào công tác thi hành án, phân loại án, đảm bảo chính xác, những vụ việc có điều kiện cơ bản đã được quan tâm giải quyết. Các mặt công tác được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Cụ thể, kết quả THADS về việc và về tiền (từ ngày 01/10/2016 đến ngày 30/9/2017). Về việc: Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 4.354 việc, tăng 444 việc (11%) so với cùng kỳ năm 2016; đạt tỷ lệ 94%, tăng 2% về tỷ lệ so với cùng kỳ năm 2016, vượt 21% chỉ tiêu Tổng cục giao; số việc chuyển kỳ sau là 1.580 việc, trong đó số có điều kiện là 289 việc, so với số việc có điều kiện thi hành năm 2016 chuyển sang năm 2017 (344 việc), giảm 55 việc, tương ứng 16%, vượt 6,5% chỉ tiêu Tổng cục giao.

 Về tiền: Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 24.882.403.000 đồng, tăng 3.457.814.000 đồng (16%) so với cùng kỳ năm 2016; đạt tỷ lệ 40%, tăng 11% về tỷ lệ so với cùng kỳ năm 2016, vượt 8% chỉ tiêu Tổng cục giao; số tiền chuyển kỳ sau là 95.712.620.000 đồng, trong đó số có điều kiện là 37.008.119.000 đồng, so với số tiền có điều kiện thi hành năm 2016 chuyển sang năm 2017 (52.622.445.000 đồng), giảm 15.614.326.000 đồng, tương ứng 30%, vượt 22% chỉ tiêu Tổng cục giao. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Lương Khôi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp cho rằng, điểm sáng của Tuyên Quang trong công tác THADS năm 2017 là không có phát sinh khiếu nại, tố cáo. Kết quả này có được bởi đơn vị đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, làm tốt công tác tiếp công dân, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Tổng cục trưởng đề nghị thời gian tới, Cục THADS tỉnh cần tập trung vào cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác. Tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, chủ động và trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh đã đánh giá cao những thành tích Cục THADS tỉnh đạt được trong năm 2017; qua đó góp phần tích cực vào việc tạo môi trường ổn định, thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. 

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2018 cơ quan THADS của tỉnh cần tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về đổi mới, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả; bám sát chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh ủy, UBND tỉnh để cụ thể hóa chương trình công tác; thực hiện hiệu quả Luật THADS, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 06/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác THADS. Ngành THADS tỉnh phải chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm thi hành án hiệu quả; tăng cường công tác rà soát, đôn đốc, xác minh, phân loại việc, tiền thi hành án đảm bảo chính xác, đúng quy định; làm tốt công tác giáo dục, thuyết phục, vận động hòa giải trong thi hành án và có biện pháp cương quyết đối với những trường hợp cố tình chây ỳ không hợp tác thi hành án, kịp thời xử lý và giải quyết đơn thư; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ theo tinh thần Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động THADS.

Tại Hội nghị, Tổng cục THADS đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp điều động đồng chí Hứa Đức Hạnh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lai Châu đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Tuyên Quang.

Nhân dịp này, 11 cá nhân có nhiều công lao, đóng góp xây dựng ngành Tư pháp Việt Nam đã được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp”. Cục THADS tỉnh tặng giấy khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng đã yêu cầu các đơn vị, công chức, người lao động toàn ngành tiếp thu, triển khai thực hiện nghiêm túc các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh; khẩn trương bổ sung, hoàn thiện kế hoạch công tác năm 2018 để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện có hiệu quả. Chỉ đạo rà soát các vụ việc đang thi hành, các vụ việc mới thụ lý để xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn được giao ngay từ những tháng đầu năm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm