Tuyệt chiêu rán thịt lợn vỏ vàng ươm, giòn rụm không thể cưỡng nổi

(PLO) - Có thể bạn không biết nhưng việc rán thịt cũng cần đến những bí quyết riêng giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Tuyệt chiêu rán thịt lợn vỏ vàng ươm, giòn rụm không thể cưỡng nổi

Chìa khóa để có món thịt lợn rán ngon chính là da phải chín giòn nhưng phần thịt thì vẫn không bị cháy. Để làm được điều này cần có một bí quyết đặc biệt. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết rán thịt lợn giòn rụm thơm ngon. 

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 500g

Bia: 1 lon

Chế biến

B1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch thịt lợn, cho thịt vào nồi và đun sôi bằng nước sạch. Chúng ta cần luộc cho đến khi chọc đũa vào thoải mái. Phần nước luộc thịt bạn có thể dùng vào việc xào rau. Đảm bảo hương vị sẽ rất ngon.

B2: Đặt thịt lợn vừa luộc vào một chiếc nồi mới, khô ráo. Sau đó đổ bia vào nồi này, ngâm thịt trong khoảng 10 phút.

B3: Cho dầu vào chảo. Bạn cần phải làm việc này sao cho thịt lợn cho vào chìm dưới lớp dầu. Bật lửa để dầu sôi sau đó cho thịt lợn vào chảo.

B4: Chúng ta rán cho đến khi dầu không văng ra khỏi chảo nữa

B5: Khi thịt lợn đã được rán chín, bạn cần vớt nó ra khỏi chảo, để ở một nồi khô khoảng 5 phút cho dầu mỡ ra hết.

Như vậy, bạn đã có một món thịt lợn rán tuyệt ngon với da vàng giòn, rất quyến rũ. Bạn có thể cắt tảng thịt lợn thành từng miếng nhỏ để chuẩn bị cho bữa ăn.

Đọc thêm