Tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở châu Âu, cổ phiếu của Alibaba tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Jack Ma - người sáng lập Alibaba Group - đã ở trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha, nơi mà chiếc du thuyền sang trọng của ông đang neo đậu, Reuters đưa tin.

Tỷ phú Jack Ma thôi vị trí Chủ tịch Alibaba từ năm 2019.

Tỷ phú Jack Ma thôi vị trí Chủ tịch Alibaba từ năm 2019.

Tờ Diario de Mallorca cho biết hôm 19/10 (giờ địa phương), Jack Ma đã được nhìn thấy ở cảng Andratx để mua đồ trang trí nhà tại một cửa hàng địa phương.

Theo tạp chí Superyacht Times, du thuyền của ông Jack Ma dài 88m, đủ chỗ cho 16 khách và thuỷ thủ đoàn gồm 25 người. Du thuyền được chế tạo ở Hà Lan và bàn giao vào tháng 4/2021.

Ngay sau thông tin về chuyến đi của tỷ phú Ma được công bố, cổ phiếu của Alibaba Group trên thị trường Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng gần 10%.

Sự tái xuất hiện của Jack Ma, nhất là tại nước ngoài nhận được rất nhiều sự chú ý khi ông đã biến mất khỏi công chúng trong một thời gian dài từ năm 2020 sau khi đế chế kinh doanh của Jack Ma dính vào nhiều vấn đề pháp lý và án phạt ở Trung Quốc vì độc quyền. Trong đó đáng chú ý, thương vụ IPO lên đến 37 tỷ USD của Ant Group đã bị trì hoãn.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Jack Ma đang là người giàu thứ 30 thế giới với khối tài sản 46 tỷ USD. Tỷ phú thôi vị trí chủ tịch Alibaba từ năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm