U23 Việt Nam bước vào buổi tập quan trọng để chọn nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (24/10), đội tuyển U23 Việt Nam bước vào buổi tập rất quan trọng, mang tính quyết định đến lựa chọn nhân sự cho trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10.

HLV Park Hang-seo giải tỏa áp lực cho các học trò trước thềm Vòng loại U23 châu Á 2022

HLV Park Hang-seo giải tỏa áp lực cho các học trò trước thềm Vòng loại U23 châu Á 2022

Trước đó, các cầu thủ đã trải qua buổi tập thể lực tại phòng gym của khách sạn, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Cedric Roger.

Vì tính quan trọng buổi tập tuyển chọn danh sách thi đấu, thầy Park không muốn tạo áp lực cho cầu thủ. Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đã giảm cường độ vận động cho các học trò trong buổi tập chiều và chỉ triển khai những nội dung quen thuộc như phối hợp nhỏ ít chạm, giữ cự ly các tuyến và di chuyển chiến thuật.

Người thầy Hàn Quốc tổ chức trò chơi vui nhộn bằng cách thử tài sút trúng xà ngang từ cự ly sát vòng 16m50, ai sút trúng trước sẽ được nghỉ trước.

Hôm nay, HLV Park Hang-seo quyết định chấp nhận di chuyển xa hơn để các cầu thủ được tập luyện trên mặt sân có chất lượng tốt hơn mặt sân hiện tại và tránh nguy cơ tắc đường có thể khiến thời gian ngồi trên xe bus của đội trở nên quá lâu, ảnh hưởng tới chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi của các cầu thủ...

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, hậu vệ Liễu Quang Vinh cho biết, đợt tập huấn tại UAE với 2 trận đấu giao hữu quốc tế lần lượt trước U23 Tajikistan và U23 Kyrgyzstan đã giúp toàn đội có cơ hội được trải nghiệm và rút ra những bài học kinh nghiệm trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2022.

Bên cạnh đó, việc HLV Park Hang-seo trở lại nắm quyền dẫn dắt U23 Việt Nam cũng tạo động lực và sự quyết tâm lớn đối với các cầu thủ. “Tôi nghĩ rằng, bất cứ HLV nào cũng đều mong muốn học trò của mình tiến bộ. HLV Park Hang-seo cũng vậy. Chúng tôi không cảm thấy áp lực bởi chúng tôi hiểu những điều thầy Park làm đều là muốn chúng tôi tiến bộ hơn.

Kể từ khi tập trung tập luyện cùng đội, bản thân tôi cũng cải thiện rất nhiều về thể lực cũng như tư duy chơi bóng và kỹ thuật”, Liễu Quang Vinh chia sẻ.

U23 Việt Nam bước vào buổi tập quan trọng để chọn nhân sự ảnh 1

Trong buổi luyện quân hôm 23/10, HLV Park Hang-seo đã dành nội dung trọng tâm cho các bài phối hợp tấn công và dứt điểm cầu môn. Người thầy Hàn Quốc đặc biệt kỹ tính và đưa ra những yêu cầu rất cao với các học trò. Trước sự nghiêm khắc của HLV trưởng Park Hang-seo, các cầu thủ buộc phải chuyên tâm vào bài tập, không một chút sao nhãng.

Đây cũng là thời điểm HLV Park Hang-seo đẩy cao khối lượng nhằm “ép xung” cho các cầu thủ, trước khi giảm nhịp để tạo điểm rơi tốt nhất cho trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, diễn ra vào ngày 27/10 tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
HLV Mai Đức Chung: “ Cuộc đời này coi như tôi đã cống hiến trọn vẹn cho nghề mình yêu và nhận lại được quá nhiều yêu quý”...

Có một “bố Chung” của các cô gái vàng Việt Nam

(PLVN) - “Tôi rất tự hào về các cô gái Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều, trải qua từng trận đấu, từng giải đấu như vòng loại World Cup đến SEA Games 31”. HLV Mai Đức Chung khẳng định, ông và các học trò tuyển nữ Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng (HCV) cảm xúc nhất trong các kỳ SEA Games…

Đọc thêm