U23 Việt Nam: Khi ta đôi mươi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thế hệ U23 Việt Nam chiều nay ra sân sẽ không còn bóng dáng của U23 Thường Châu năm xưa. Họ phải tự lực để tiến sâu vào giải.

Thầy Park đang có một thế hệ U23 mới, trẻ và đầy tự tin.

Thầy Park đang có một thế hệ U23 mới, trẻ và đầy tự tin.

Không thể phủ nhận thế hệ U23 ở Thường Châu, Trung Quốc với Xuân Trường, Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng… là một thế hệ đỉnh cao của bóng đá Việt Nam.

"Cơn địa chấn" Thường Châu trong tuyết trắng vẫn còn đó. Họ đã vào chơi trận chung kết lịch sử trong lạnh giá và mang về một thành tích ấn tượng mà không ai ngờ tới.

Chúng ta cảm ơn họ, những người anh bây giờ đang chơi cho đội tuyển quốc gia, truyền cảm hứng tươi đẹp cho thế hệ tiếp nối hôm nay.

Hôm qua, đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải đã khích lệ tinh thần các cầu thủ trẻ: “Chúc các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ thi đấu tốt tại hai trận đấu vòng loại sắp tới, giành tối đa 6 điểm. Với những gì các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện, họ hoàn toàn có thể làm được điều đó và Hải tin tưởng các em sẽ thi đấu tốt!”.

Bước vào Vòng loại U23 Châu Á lần này, U23 Việt Nam có nhiều thiệt thòi khi 2 năm qua họ không được thi đấu quốc tế. Dịch COVID-19 đã làm mọi thứ đóng băng. Các đợt tập trung chỉ thi đấu giao hữu trong nước. Đó là điều khó để chúng ta nhận biết, khám phá các tài năng mới.

Những khó khăn đó với cái bóng thành danh của đàn anh quá lớn không phải là không có áp lực đối với cầu thủ trẻ đang độ tuổi đôi mươi. Họ vẫn quá nhiều ngỡ ngàng.

U23 Việt Nam: Khi ta đôi mươi ảnh 1

Thầy Park luôn truyền năng lượng tích cực tới học trò.

Huấn luyện viên Park Hang-seo nhấn mạnh: “Các cầu thủ của chúng tôi mới đang ở lứa tuổi U22 - U23, nên chưa thể coi đây là một tập thể hoàn thiện. Họ đang trong quá trình trưởng thành và chúng tôi luôn cố gắng để các cầu thủ phát triển tốt nhất.

Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng với những sự kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ lẫn ban huấn luyện chúng tôi đều cảm thấy một chút áp lực vì điều đó.

Nhưng đối với tôi, thay vì việc chúng ta so sánh lứa cầu thủ trước đây với lứa cầu thủ bây giờ, chúng ta hãy tin tưởng và hãy động viên để các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất”.

Đúng vậy, chúng ta không thể đòi hỏi thế hệ U23 hiện tại phải chơi hay, có thành tích tốt như U23 ở Thường Châu 2018. U23 Việt Nam 2021 phải chơi với tinh thần mới, năng lượng mới, vận hội mới.

Những thành tích của thế hệ đàn anh đã thuộc về lịch sử. Chúng ta sẽ chứng kiến một thế hệ tiếp nối với những hứa hẹn mặn nồng. Những cái tên hôm nay chưa thật thân quen, nhưng biết đâu ở giải đấu này họ sẽ được công chúng biết đến nhiều hơn.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào lúc 17h00 ngày hôm nay 27/10.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm