UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup

(PLVN) - UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup về việc tháo gỡ khó khăn các dự án đang triển khai, nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh.  Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì buổi làm việc.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì buổi làm việc.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc ngày 28/7, Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Vingroup đề nghị tỉnh tháo gỡ vướng mắc, khó khăn liên quan đến một số dự án đã và đang triển khai đầu tư, nghiên cứu đầu tư tại các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, thị xã Quảng Yên và huyện Vân Đồn.

UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup ảnh 1
 Đại diện Tập đoàn Sun Group báo cáo tiến độ và đề nghị tỉnh tháo gỡ vướng mắc khó khăn một số dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành và địa phương có liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup là một trong những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Với những dự án mà 2 tập đoàn đầu tư trên địa bàn đều mang tính chất dài hạn, đóng góp quan trọng thay đổi diện mạo đô thị và quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Với những thế mạnh riêng biệt, Quảng Ninh hiện là địa phương được Sun Group và Vingroup đặc biệt quan tâm đầu tư nhiều dự án quy mô lớn. Buổi làm việc là dịp để tỉnh rà soát, nắm được tiến độ các dự án mà 2 tập đoàn đang triển khai thực hiện, nghiên cứu đầu tư trên địa bàn để có những tháo gỡ khó khăn kịp thời cho từng dự án. Đặc biệt là trong giai đoạn thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup ảnh 2
 Đại diện Tập đoàn Vingroup báo cáo tiến độ và đề nghị tỉnh tháo gỡ khó khăn vướng mắc một số dự án đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đối với các đề nghị của Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương căn cứ quy định của pháp luật khẩn trương tháo gỡ khó khăn cụ thể đối với từng dự án. Nhất là việc hoàn thiện thủ tục hồ sơ, giải phóng mặt bằng. Đối với trách nhiệm của Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ các dự án đã và đang triển khai đầu tư. Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, địa phương hoàn thiện hồ sơ sớm khởi công các dự án đang chuẩn bị đầu tư.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm