UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo 'nóng' vụ giáo viên trùm túi lên đầu trẻ đánh liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ xử lý nghiêm nếu có vi phạm đối với vụ giáo viên trùm túi lên đầu trẻ rồi đánh, báo cáo trước ngày 18/5.

Clip giáo viên dùng túi nylon trùm lên đầu trẻ khiến dư luận xôn xao.

Clip giáo viên dùng túi nylon trùm lên đầu trẻ khiến dư luận xôn xao.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, ngay khi nhận được thông tin, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh, UBND huyện Trấn Yên và các đơn vị có liên quan yêu cầu rà soát thông tin, xem xét làm rõ vụ việc và báo cáo trước ngày 18/5.

UBND tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm nếu có theo đúng quy định và thẩm quyền. Đồng thời, yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với UBND huyện Trấn Yên kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Ông Phạm Anh Đức - Chánh văn phòng cấp uỷ và chính quyền huyện Trấn Yên cho biết, các đơn vị chức năng huyện đang tiếp tục làm việc với cơ sở mầm non Bông Sen và phụ huynh cháu bé trong vụ việc.

Theo ông Đức, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, nữ giáo viên đồng thời cũng là chủ cơ sở nhóm trẻ Bông Sen (xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên) thừa nhận hành vi dùng túi nilon trùm vào đầu cháu bé.

Cô giáo này khai nhận vào giờ nghỉ trưa ngày 14/5, có cháu bé 27 tháng tuổi quấy khóc và tè dầm nên giáo viên phải ôm, dỗ rất lâu. Tuy nhiên, cháu bé không nín và không chịu ngủ nên nữ giáo viên đã ra ngoài lấy một túi ni lông đen trùm vào đầu để cháu bé thấy "tối, dễ ngủ".

Về phần gia đình cháu bé, cơ quan chức năng đã liên hệ và được biết do thay đổi thời tiết, bé đang ốm nên chưa làm việc được với cơ quan chức năng. Gia đình nói khi nào ổn thì sẽ chủ động liên hệ để làm việc.

Nhóm trẻ này có 7 cháu bé theo học và 2 giáo viên. Cơ sở Bông Sen mới đi vào hoạt động từ ngày 5/5, tới nay được 11 ngày.

Trước đó, sáng 16/5, mạng xã hội đăng tải clip ghi lại việc xảy ra tại một trường mầm non trên địa bàn xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Theo nội dung clip đăng tải, lớp học có 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa nhưng có 1 cháu bé không rõ vì lý do gì không chịu nằm xuống ngủ.

Tại thời điểm trên, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi ni lông màu đen. Sau đó, nữ giáo viên trùm chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh vào mông bé. Giáo viên này sau đó tháo túi nilon đen và đi ra khỏi lớp cùng cháu bé trên.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc về hành vi của giáo viên này, đồng thời cho rằng việc làm trên của giáo viên là bạo hành trẻ nhỏ, trái với đạo đức nghề giáo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm