UNDP hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

(PLVN) - Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 12/4 cho biết vừa trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang ngoại khoa chất lượng cao cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm giúp bảo vệ các nhân viên y tế - những người đang ở đầu chiến tuyến chống lại dịch Covid-19. 

Hình ảnh tại buổi lễ.

Hình ảnh tại buổi lễ.

Theo UNDP, đây là một phần trong hỗ trợ của UNDP đối với Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực phòng chống và khôi phục từ  dịch Covid-19.

Phát biểu trong lễ trao tặng được tổ chức tại Bộ Y tế, Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen chúc mừng sự thành công của Việt Nam và ngành Y tế nói riêng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, với hơn nửa số bệnh nhân nhiễm đã bình phục hoàn toàn. 

Bà Wiesen khẳng định cam kết của UNDP hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh dựa trên biên bản ghi nhớ giữa UNDP và Bộ Y Tế về hỗ trợ ngành y tế trong ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao năng lực trong các hoạt động mua sắm tập trung. 

“Đại dịch toàn cầu Covid-19 đã gây nên sự thiếu hụt thiết bị bảo hộ bảo hộ cá nhân thiết yếu, khiến các nhân viên y tế đứng trước nguy cơ bị phơi nhiễm. UNDP đang giúp Bộ Y tế trong việc mua sắm các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) và các vật tư y tế khác nhằm hỗ trợ các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến này”, bà Wiesen nói. 

Ông Nguyễn Nam Liên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Tài chính, Bộ Y tế - cảm ơn UNDP đã hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh. 

“Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, chúng tôi xin chân thành cảm ơn UNDP đã hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi rất trân trọng món quà 20.000 khẩu trang dùng cho nhân viên y tế của UNDP cũng như sự hỗ trợ của UNDP trong việc mua khẩu trang N95 phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh”, ông Liên nói và khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác với UNDP trong mua sắm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh và mua sắm xanh.

Hỗ trợ của UNDP nằm trong khuôn khổ hoạt động ứng phó dịch bệnh của Liên hợp quốc, do WHO dẫn đầu. 

Theo UNDP, chiến đấu với COVID-19 và tác động của nó đòi hỏi sự hợp tác đa hệ thống đa ngành trong bối cảnh phức tạp, không lường trước được. 

UNDP đã xây dựng đội ngũ toàn cầu có tư duy đổi mới sáng tạo của thế hệ tương lai, có thể kết nối và phát triển nền tảng số - những kĩ năng thiết yếu trong thời gian này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm