Vàng thế giới tăng đột biến, giảm dần khoảng cách với vàng trong nước

(PLO) - Giá vàng tiếp tục tăng trong cuối phiên giao dịch hôm thứ Hai sau thất bại của tổng thống Donald Trump trong việc thông qua bộ luật chăm sóc sức khỏe mới. 

Vàng thế giới tăng đột biến, giảm dần khoảng cách với vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước tiếp tục ảm đạm. Mở cửa lúc 8h30 sáng 28/3, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá phiên cuối tuần trước.

Vàng thế giới tăng đột biến, giảm dần khoảng cách với vàng trong nước ảnh 1

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 27/3.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 27/3 (giờ Việt Nam) tăng thêm hơn 10 USD so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.255,57 USD/oz.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh ngay trong phiên đầu tuần do các nhà đầu tư đang lo lắng rằng tình hình chính trị, kinh tế, tài chính Mỹ còn nhiều rối ren bất ổn nên họ không kỳ vọng vào việc đồng đôla Mỹ tăng giá thời điểm này. Thay vào đó, các nhà đầu tư tăng cường nắm giữ những tài sản an toàn trong đó có vàng.

Vàng thế giới tăng đột biến, giảm dần khoảng cách với vàng trong nước ảnh 2

Các thị trường tiếp tục phản ứng với thông tin cuối tuần trước Hạ viện Mỹ rút dự luật hủy bỏ và thay thế Obamacare. Đây là một thất bại quan trọng của chính quyền tổng thống Donald Trump. Thất bại này đặt ra vấn đề là: thực tế ông Trump có thể thực thi được những cam kết hỗ trợ doanh nghiệp thông qua cắt giảm thuế và tăng chi tiêu hay không.

Sự lo lắng đã nhấn chìm các thị trường chứng khoán và khiến dòng tiền tìm đến các tài sản an toàn, trong đó có vàng và trái phiếu Mỹ. Chuỗi ngày tăng giá của các thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới (bắt đầu từ tháng 11/2016) dường như đã chấm dứt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm