Vào rừng tìm hoa chuối để ăn “tiện thể” buôn hồng phiến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào rừng tìm hoa chuối về ăn, Vặt gặp người Lào. Khi biết người này có ma túy, Vặt mua về sử dụng và bán lẻ cho con nghiện.

Bị cáo Cụt Phò Vặt lĩnh án 15 năm tù vì "tiện thể" buôn ma túy.

Bị cáo Cụt Phò Vặt lĩnh án 15 năm tù vì "tiện thể" buôn ma túy.

Ngày 6/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Cụt Phò Vặt (SN 1973), trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Sinh sống ở khu vực giáp biên giới Lào nên Vặt thường vào rừng tìm thức ăn. Chiều 15h ngày 15/3, Vặt đi vào khu vực rừng gần nhà để tìm hoa chuối về nấu ăn. Trong rừng sâu, Vặt gặp một người đàn ông Lào (không rõ tên tuổi, địa chỉ). Khi biết người này có ma túy, Vặt đã mua 2 gói ma tuý hồng phiến với giá 3 triệu đồng.

Số ma túy trên được Vặt đưa về lán rẫy của mình để sử dụng và bán lẻ cho các con nghiện để kiếm lời. Vặt còn dùng ma túy để trả công cho 2 người địa phương chở gỗ.

Vào khoảng 2h ngày 16/3, Cụt Phò Vặt bị Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Keng Đu bắt quả tang cùng tang vật là 38,2 gam ma túy khi đang ở trong lán.

Tại phiên toà, bị cáo Cụt Phò Vặt thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Vặt khai vì nghiện ngập nên mua ma túy về để thỏa mãn nhu cầu và bán lẻ cho con nghiện. Lý giải về việc hay ở trong lán trại, bị cáo khai để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cụt Phò Vặt 15 năm tù về tội Mua bán trái chất ma tuý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm