Vay nợ lãi cao, quẫn trí, 2 vợ chồng nổ mìn chết chung

(PLO) - Trước khi hai vợ chồng ôm mìn tự tử vì số nợ lên đến nhiều tỷ đồng người vợ đã nhắn bạn khi chết nhớ thắp hương đủ 49 ngày, đồng thời làm đơn kêu cứu công an nhờ giúp đỡ. 

Vay nợ lãi cao, quẫn trí, 2 vợ chồng nổ mìn chết chung

Ngày 17/6, thông tin từ Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra tiến hành điều tra việc hai vợ chồng Lương Văn Trung (40 tuổi) và Nguyễn Thị Hợi (32 tuổi) tự sát bằng thuốc nổ không có người thứ ba liên quan. Hai nạn nhân đã chết nên không khởi tố vụ án.  

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa, khoảng 9h30 sáng ngà 15/6, một tiếng nổ lớn xuất phát từ khu vực đài phun nước thuộc khối 5 thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông), người dân và lực lượng công an phát hiện hai thi thể một nam một nữ tử vong, thi thể không còn nguyên vẹn. 

Công an huyện và lực lượng pháp y tỉnh đã vào cuộc điều tra, nạn nhân được xác định là vợ chồng anh Trung chị Hợi, tử vong do mìn phát nổ gây nên cái chết.  

Vay nợ lãi cao, quẫn trí, 2 vợ chồng nổ mìn chết chung ảnh 1
 Hiện trường nơi hai vợ chồng ôm mìn tự tử

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy vợ chồng anh Trung đã chuẩn bị lượng thuốc nổ nặng 0,5kg kẹp giữa hai người rồi kích nổ. Sức công phá của vụ nổ đã khiến một nhiều phần, bộ phận thể nạn nhân văng xa. Lực lượng chức năng đã thu được kíp nổ, thuốc nổ dây cháy chậm chưa sử dụng tại hiện trường. 

Theo đại tá Nguyễn Đức Hùng, Trưởng công an huyện cho hay, hai ngày trước khi xảy ra vụ án, ngày 13/5, chị Hợi có cầm một lá đơn kêu cứu tới trụ sở công an huyện với nội dung “Tôi đang nợ 5 tỷ, không có khả năng chỉ trả và đang bị chủ nợ đòi ráo riết quá. Nhờ công an giải quyết...”. 

Đơn kêu cứu của nạn nhân không có nói rõ danh tính của ai uy hiếp hay đòi nợ, cán bộ trực ban hình sự đã hướng dẫn chị Hợi làm đơn lên chính quyền trước, nếu có khiếu kiện thì tới tòa án, công an sẽ vào cuộc khi có danh tính người đe dọa. 

Vay nợ lãi cao, quẫn trí, 2 vợ chồng nổ mìn chết chung ảnh 2
 Người thân và bạn bè làm lễ mai táng hai vợ chồng anh Trung chị Hợi

Lực lượng công an cho biết, trong đơn nêu nợ số tiền 5 tỷ là số tiền mấy năm gần đây chị Hợi thường cùng chồng đứng ra vay tiền với lãi suất 10% để cho người em kinh doanh, nhưng đã bị thua lỗ.  

Theo anh Cao Đình Nguyên, bạn thân của anh Trung chị Hợi cho biết, trước khi vụ nổ xảy ra khoảng 30 phút, anh Trung đến quán bia của anh Nguyên gửi xe máy và lấy lon bia đi mà không nói gì. Còn chị Hợi, trước đó khi nhập viện từng nói với anh Nguyên “Nếu tau (tao - PV) mà chết thì mi phải đi thắp hương cho tau đủ 49 ngày”. 

Sau khi vụ nổ xảy ra, anh Nguyên mở cốp xe máy anh Trung gửi thì phát hiện lá đơn kêu cứu của chị Hợi. 

Vợ chồng anh Trung chị Hợi có hai đứa con, cháu đầu hơn 10 tuổi, cháu út hơn 3 tuổi. Ngày 16/6, gia đình đã làm lễ mai táng cho hai vợ chồng theo phong tục địa phương. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm