Vì sao cựu tổng thống Mỹ Obama hủy tiệc sinh nhật lần thứ 60?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cựu Tổng thống Barack Obama đã hủy bỏ lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình do sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm COVID-19 do biến thể Delta, tờ The New York Times đưa tin.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tròn 60 tuổi vào ngày 4/5/2021.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tròn 60 tuổi vào ngày 4/5/2021.

Cựu tổng thống Obama tròn 60 tuổi vào ngày 4/8.

Ông Obama được cho là đã chuẩn bị một bữa tiệc lớn để chào mừng sự kiện này, với 475 khách mời. Bạn bè, gia đình, cựu trợ lý và một số người nổi tiếng đã nhận được lời mời tới sự kiện.

Tuy nhiên, cựu tổng thống đã phải đối mặt với nhiều ý kiến lo ngại vì tổ chức sự kiện đông người trong khi cả nước Mỹ đang đối mặt với sự gia tăng đáng lo ngại của các ca nhiễm do biến thể Delta.

Vì sao cựu tổng thống Mỹ Obama hủy tiệc sinh nhật lần thứ 60? ảnh 1

Ông Obama và các bạn mình trong một lần chơi golf.

Theo tờ The Times, sự kiện kỉ niệm vẫn được tiến hành nhưng với quy mô được "thu nhỏ lại đáng kể". “Do sự lan rộng mới của biến thể Delta trong tuần qua, ông bà Obama đã quyết định thu hẹp đáng kể sự kiện để chỉ bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết,” một người phát ngôn nói với tờ báo.

Người này nói thêm: “Cựu tổng thống trân trọng việc những người khác gửi lời chúc mừng sinh nhật từ xa và mong sớm gặp lại mọi người”.

Vì sao cựu tổng thống Mỹ Obama hủy tiệc sinh nhật lần thứ 60? ảnh 2

Lễ kỷ niệm vốn được dự kiến diễn ra tại một dinh thự rộng 7.000 foot mà ông Obama mua với giá khoảng 11,75 triệu USD trên một hòn đảo ở Massachusetts.

Tờ New York Post cho biết danh sách mời toàn sao bao gồm George Clooney, Oprah Winfrey và Steven Spielberg.

Sự kiện dự kiến diễn ra ngoài trời và tất cả các khách mời được yêu cầu phải tuân theo các quy trình y tế công cộng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Quyết định hủy bỏ lễ mừng sinh nhật được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden thừa nhận biến thể Delta đã "gây ra một làn sóng lay nhiễm mới". “Đây là một biến thể rất khác so với những gì chúng tôi đã giải quyết trước đây,” ông Biden nói hôm 3/8. Ông Biden cũng nhấn mạnh, công cụ tốt nhất chống lại COVID-19 lúc này chính là tiêm chủng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm