Vì sao kẻ bắn chết 2 người tại Nghệ An không bị còng tay khi ra xe cơ động?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Theo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, khi đưa Phú từ nhà ra xe, cảnh sát cơ động đã không còng tay mà để đối tượng hút thuốc nhằm giảm căng thẳng, ổn định tâm lý sau khi đã đầu thú.

 

Công an Nghệ An không còng tay Phú lúc đưa từ nhà riêng ra xe cơ động. (Ảnh THANNA)

Công an Nghệ An không còng tay Phú lúc đưa từ nhà riêng ra xe cơ động. (Ảnh THANNA)

Chiều 30/4, sau 6 tiếng đồng hồ kiên trì vận động, Công an tỉnh Nghệ An đã thuyết phục Cao Trọng Phú (SN 1962, trú tại xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) buông vũ khí ra đầu thú và tiến hành đưa đối tượng từ nhà riêng ra xe cảnh sát cơ động.

Hình ảnh được đăng tải, rất nhiều ý kiến thắc mắc, vì sao Cao Trọng Phú vừa nổ súng bắn chết 2 người mà không bị còng tay khi ra xe cảnh sát cơ động?

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Chúng ta nên nhìn nhận vụ việc ở góc độ nhân văn. Cụ thể, cần tìm hiểu nguyên nhân, động cơ phạm tội bên trong của đối tượng là gì? Giả dụ như đối tượng bị quẫn bách rồi thực hiện một việc gì đó. Sau đó, đối tượng được lực lượng chức năng, chính quyền địa phương động viên. Gia đình người thân cũng vận động, làm tư tưởng thì đối tượng đã bình tĩnh trở lại và tự ý thức được, chấp hành việc vận động đó.

Ngoài ra, khoảng cách từ nhà của Phú ra xe của lực lượng chức năng rất gần.

Việc còng tay chỉ nhằm đề phòng trường hợp đối tượng chống đối hoặc gây ra những việc ngoài ý muốn. Nhưng đi giữa vòng vây của lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, người thân như thế thì không thể xảy ra việc đó được".

Trước đó, Báo PLVN đưa tin: Khoảng 8h sáng 30/4, khi Cao Trọng Phú đang có mặt tại nhà riêng ở xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh thì có 3 người điều khiển chiếc xe Jeep BKS 72M-7353 gồm Ngô Quang Hưng (SN 1979, trú tại khối Phúc Thọ, phường Vinh Tân, TP Vinh); Đặng Ngọc Anh (SN 1956, quê tại phường Quang Trung, TP Vinh, hiện trú tại 32/9 đường Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP HCM) và cùng một người đàn ông khác tìm đến để hỏi chuyện do mâu thuẫn về kinh tế trong quá trình làm ăn.

Phú đã mang khẩu súng ra bắn làm Hưng và Ngọc Anh gục tại chỗ, 1 người chạy thoát.

Ngay lập tức, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an được điều động đến vây ráp hiện trường. Đến khoảng 14h cùng ngày, được Công an thuyết phục, Phú đã ra đầu thú.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng, 1 viên đạn và nhiều vỏ đạn đã bắn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm