Việt - Mỹ lần đầu đối thoại an ninh năng lượng

(PLO) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam phối hợp tổ chức Đối thoại An ninh Năng lượng Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ I.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Đối toại an ninh năng lượng. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Đối toại an ninh năng lượng. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS

Trong Đối thoại lần này, Việt Nam và Mỹ đã trao đổi thông tin và chia sẻ quan điểm, tầm nhìn tại các phiên thảo luận về: an ninh cho các cơ sở hạ tầng năng lượng; chiến lược đa dạng hóa các nguồn năng lượng; các loại phí và giá năng lượng; các hợp tác hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ phát triển năng lượng tái tạo; liên kết năng lượng trong khu vực và thương mại năng lượng.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi về các cơ hội để DN Mỹ tham gia tích cực hơn trong phát triển năng lượng tại Việt Nam. Các DN Mỹ đã thể hiện sự quan tâm lớn trong việc hợp tác với Việt Nam nhằm mở rộng các cơ hội và triển khai các sáng kiến năng lượng tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Đối thoại, các cuộc gặp cấp kỹ thuật cũng được tổ chức. Đối thoại dự kiến sẽ được tổ chức thường niên nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng cũng như tạo điều kiện cho DN hai bên tiếp tục triển các dự án hợp tác hiệu quả mang lại lợi ích chung cho Việt Nam và Mỹ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm