Việt Nam lên tiếng về Quan hệ Đối tác An ninh tăng cường Australia, Anh và Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới là mục tiêu chung của tất cả các quốc gia và các nước có trách nhiệm đóng góp vào mục tiêu này.

Lãnh đạo Australia, Anh và Mỹ công bố thiết lập Quan hệ Đối tác An ninh tăng cường ba bên (AUKUS).

Lãnh đạo Australia, Anh và Mỹ công bố thiết lập Quan hệ Đối tác An ninh tăng cường ba bên (AUKUS).

Ngày 23/9, tại cuộc Họp báo Thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về Australia, Anh và Mỹ thiết lập Quan hệ Đối tác An ninh tăng cường ba bên (AUKUS), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi các diễn biến của tình hình khu vực.

“Chúng tôi cho rằng hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới là mục tiêu chung của tất cả các quốc gia và các nước có trách nhiệm đóng góp vào mục tiêu này”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Về việc Australia theo đuổi công nghệ tàu ngầm hạt nhân, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: “Quan điểm của chúng tôi về việc phát triển năng lượng nguyên tử cũng như hạt nhân là phải phát triển, sử dụng vì mục đích hòa bình và phát triển kinh tế - xã hội của các nước. Việc sử dụng và phát triển năng lượng nguyên tử và hạt nhân phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con người, môi trường”.

Bình luận về chiến lược của Liên minh châu Âu (EU) về hợp tác tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được công bố ngày 16/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đánh giá cao vai trò của EU và những đóng góp tích cực của EU cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực.

“Trên cơ sở quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU, Việt Nam sẵn sàng hợp tác với EU triển khai các khuôn khổ hợp tác mà hai bên cùng quan tâm, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, thúc đẩy quan hệ đối tác Á – Âu, quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – EU, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm