Việt Nam lên tiếng về tin tàu hải cảnh Trung Quốc hiện diện ở thềm lục địa

(PLVN) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 5/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc hiện diện ở thềm lục địa Việt Nam hôm 29/11.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Tại cuộc họp báo, về thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc hiện diện ở thềm lục địa Việt Nam hôm 29/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi cần xác minh thông tin. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định các lực lượng chức năng của Việt Nam luôn giám sát chặt chẽ mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam cần tuân thủ các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 và các quy định liên quan của Việt Nam

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc triển khai khinh khí cầu do thám ở Đá Vành Khăn, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng một lần nữa khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

“Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế, có những đóng góp có trách nhiệm và xây dựng trong việc duy trì an ninh, an toàn, hoà bình, ổn định ở khu vực Biển Đông”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm